วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกค้า-คนขายกระเจิง! กระบะพวงมาลัยค้างชนร้านก๋วยเตี๋ยว โชคดีไร้เจ็บ

หนุ่มขับกระบะอ้างพวงมาลัยค้าง ทำรถชน จยย.รับจ้าง ก่อนพุ่งเข้าร้านก๋วยเตี๋ยว ลูกค้า แม่ค้าหนีกระเจิงคนละทิศละทาง ข้าวของแตกกระจาย โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 22 ก.พ. 60 พ.ต.ท.สุนทร พิมพ์พันธ์ สว.สส.สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งอุบัติเหตุรถกระบะชนเข้าไปในร้านขายก๋วยเตี๋ยวเรือ บริเวณหน้าตลาดลุงฉัตร ภายในซอยสุขสวัสดิ์ 84 หมู่ที่ 1 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุพบรถกระบะอีซูซุ สีน้ำเงิน หลังคาสูง ทะเบียน ลร 1193 กทม. ชนอัดติดอยู่กับตู้ขายก๋วยเตี๋ยว ถ้วย ชาม โต๊ะ เก้าอี้ หม้อลวกก๋วยเตี๋ยวคว่ำและแตกกระจายเกลื่อน ข้างรถกระบะพบรถจักรยานยนต์ถูกชนเบียดอัดติดกับเสาโครงหลังคาสภาพพังครึ่งคัน

สอบถาม นางคำปุ่น โอภาส อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 130/96 หมู่ที่ 1 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวเรือ ยืนอยู่ในอาการตกใจ ก่อนเผยว่า ยืนขายก๋วยเตี๋ยวให้กับลูกค้าผู้หญิงและมีลูกค้านั่งทานในร้าน 2 คน ขณะที่เดินไปทางหลังร้านเพื่อจะเก็บถ้วยชาม และลูกค้ากำลังเดินออกจากร้าน จู่ๆ ได้ยินเสียงดังโครมใหญ่ และอุปกรณ์ต่างๆ ของร้านกระเด็นกระจัดกระจาย ตนตกใจรีบวิ่งไปหลบร้านขายกาแฟที่อยู่ติดกัน หลังสิ้นเสียงเดินมาดูพบว่าเป็นรถกระบะชนร้าน

จากการสอบสวน นายพลธิป บัวทิพย์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62/1 หมู่ที่ 5 ต.นครสวรรค์ออก อ.เมืองนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ คนขับรถกระบะ อ้างว่า มาส่งด้ายให้กับบริษัทท้ายซอยลุงฉัตร จนแล้วเสร็จขับรถออกมาทางปากซอยแล้วเลี้ยวซ้ายเพื่อจะมุ่งหน้าเข้าถนนสายประชาอุทิศ-คู่สร้าง ระหว่างกำลังเร่งเครื่องพร้อมเลี้ยวพวงมาลัยไม่ยอมหมุนกลับ พยายามฝืนพวงมาลัยแต่ไม่สำเร็จ รถพุ่งชนรถจักรยานยนต์รับจ้างที่จอดรอรับผู้โดยสารจนอัดติดกับเสาโครงหลังคาร้าน ก่อนเข้าไปในร้านขายก๋วยเตี๋ยวเรือ หลังตั้งสติได้รีบเปิดประตูรถลงไปดูว่ามีคนเจ็บหรือไม่ ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและประกันภัย จากนั้นเจ้าหน้าที่บันทึกภาพพร้อมลงบันทึกประจำวัน ก่อนให้ทางบริษัทประกันภัยตกลงชดใช้ค่าเสียหาย.

หนุ่มขับกระบะอ้างพวงมาลัยค้าง ทำรถชน จยย.รับจ้าง ก่อนพุ่งเข้าร้านก๋วยเตี๋ยว ลูกค้า แม่ค้าหนีกระเจิงคนละทิศละทาง ข้าวของแตกกระจาย โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ 22 ก.พ. 2560 19:11 22 ก.พ. 2560 19:58 ไทยรัฐ