วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โอไดระ' รู้จุดอ่อน 'น็อคเอาท์' หวังบุกกระชากแชมป์ถึงเมืองไทย

"โก โอไดระ" รองแชมป์โลกชาวซามูไร เปิดใจกับสื่อที่ญี่ปุ่น รู้จุดดีจุดด้อยของ "น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท" พร้อมกระชากแชมป์โลก สร้างประวัติศาสตร์นักชกญี่ปุ่นคนแรก ที่มาคว้าแชมป์โลกจริงในเมืองไทย...

วันที่ 22 ก.พ. 60 ความเคลื่อนไหว ศึกมวยซีพีเฟรชมาร์ท และคาราวานซีพีเอฟ ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ อาหาร จำกัด (มหาชน) โดยคู่เอกเป็นการป้องกันแชมป์มินิมัมเวต 105 ปอนด์ สมาคมมวยโลก (WBA) ระหว่าง น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท เจ้าของตำแหน่งชาวไทย กับ โก โอไดระ ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น โดยการชกจะมีขึ้นที่ศาลากลางจังหวัดชลบุรี วันพุธที่ 1 มีนาคมนี้ ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสดเวลา 14.30 น.

ด้านสื่อประเทศญี่ปุ่น รายงานว่า โอไดระ รองแชมป์โลก อันดับ 15 ดีกรีอดีตแชมป์ญี่ปุ่น เคยผ่านการชิงแชมป์โลกมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ผิดหวังทั้งหมด โดยพ่ายทีเคโอ คาซึนาริ ทาคายามะ คราวชิงแชมป์ 105 ปอนด์ สหพันธ์มวยนานาชาติ IBF และ องค์กรมวยโลก WBO ยก 7 รวมทั้งแพ้น็อก วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม ยก 5 คราวชิงแชมป์รุ่นเดียวกันนี้ของสภามวยโลก 

ล่าสุด โอไดระ ซึ่งได้ โยชิโตะ โองูระ เทรนเนอร์คู่ใจ ดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมเน้นเสริมสร้างความแข็งแกร่งที่ลำตัวและฟุตเวิร์กให้คล่องแคล่วขึ้น รวมทั้งการเน้น หมัดซ้ายตรงอันเป็นทีเด็ดไว้พิชิตน็อคเอาท์

"ตนได้ศึกษาเทปการชกป้องกันตำแหน่งครั้งแรกของแชมป์โลกชาวไทย กับ ชิน โอโนะ ผู้ท้าชิงเพื่อนร่วมชาติอย่างละเอียด ซึ่งทีมงานได้เล็งเห็นว่า น็อคเอาท์ยังติดการตั้งการ์ดแบบมวยไทย ซึ่งไม่รัดกุมมากนัก ดังนั้นจึงเตรียมใช้หมัดซ้ายตรงรวมไปถึงอัปเปอร์คัต ซึ่งเชื่อว่าจะทะลุการ์ดของแชมป์ชาวไทย และเข้าโฟกัสได้อย่างแน่นอน ทั้งยังเชื่อว่าการชิงแชมป์โลกหนนี้ของตน จะไม่มีทางพลาดอีกเป็นหนที่ 3 อย่างแน่นอน นอกจากนี้ ยังหวังจะสร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกญี่ปุ่นรายแรกที่มากระชากแชมป์โลกในเมืองไทยได้สำเร็จ หลังจากที่ผ่านมาในการชิงแชมป์โลก นักชกซามูไรพ่ายเรียบ 21 ครั้ง มีเสมอเพียงไฟต์เดียว หากไม่นับครั้งที่ โกกิ เอโตะ บุกมาชนะคะแนน คมพยัคฆ์ ซีพีเฟรชมาร์ท ซึ่งเป็นการชิงแชมป์โลกเฉพาะกาล WBA เมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา" โอไดระ กล่าว

ทั้งนี้ หลังจากเดินทางถึงประเทศไทย โอไดระจะซ้อมโชว์ที่เพชรยินดี คิงดอม ซอยจรัญสนิทวงศ์ 34 กทม. เวลา 15.00 น. วันจันทร์ที่ 27 ก.พ. และชั่งน้ำหนักทางการ ที่โรงแรมชลอินเตอร์ จ.ชลบุรี วันอังคารที่ 28 ก.พ. เวลา 15.00 น. ก่อนทำการชกในวันพุธที่ 1 มี.ค. เริ่มคู่แรก เวลา 14.30 น. ลานศาลากลาง จังหวัดชลบุรี 

"โก โอไดระ" รองแชมป์โลกชาวซามูไร เปิดใจกับสื่อที่ญี่ปุ่น รู้จุดดีจุดด้อยของ "น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท" พร้อมกระชากแชมป์โลก สร้างประวัติศาสตร์นักชกญี่ปุ่นคนแรก ที่มาคว้าแชมป์โลกจริงในเมืองไทย... 22 ก.พ. 2560 19:00 22 ก.พ. 2560 19:14 ไทยรัฐ