วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจภาค 4 พร้อม! ส่งชุดควบคุมฝูงชน เสริมกำลังภาค1 ตรึงวัดพระธรรมกาย

ผบช.ภ.4 กำชับตำรวจอีสานตอนบนจับตากลุ่มมวลชนหนุนธรรมกาย เคลื่อนไหวในพื้นที่หรือไปร่วมชุมนุมที่ปทุมธานี พร้อมส่งกองร้อยควบคุมฝูงชน 4 กองร้อย สนับสนุนการทำงานของดีเอสไอ และ บช.ภ.1 ทันที หากได้รับคำสั่ง...

วันที่ 22 ก.พ. 60 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 จ.ขอนแก่น พล.ต.ท.จตุพล ปานรักษา ผบช.ภ.4 ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ว่า ได้มีการกำชับและสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ความรับผิดชอบ 12 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เฝ้าติดตามพฤติกรรมและความเคลื่อนไหวของกลุ่มพลังมวลชนที่ให้การสนับสนนุวัดพระธรรมกาย โดยเฉพาะสถานที่ทางสัญลักษณ์ของวัดพระธรรมกายที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดต่างๆ กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องเข้าไปตรวจสอบและสร้างความเข้าใจไม่ให้มีการเคลื่อนไหวหรือการเดินทางไปร่วมชุมนุม เพื่อให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้ และเข้าสู่ภาวะสงบสุข 

"ขณะนี้แม้จะยังคงไม่พบความเคลื่อนไหวกลุ่มให้การสนับสนุน ทั้งการเคลื่อนไหวในพื้นที่หรือการเดินทางสมทบการชุมนุมที่วัดพระธรรมกาย แต่ตำรวจทุกโรงพักที่มีที่ตั้งของสำนักงานสาขาหรือมีเบาะแสของการสนับสนุนจะต้องเข้าไปพูดคุยเจรจา เพื่อให้ทุกอย่างนั้นเป็นไปอย่างเรียบร้อยและไม่ผิดไปจากพระธรรมวินัย"

ผบช.ภ.4 กล่าวอีกว่า ขณะนี้ทุกฝ่ายได้ดำเนินการไปตามขั้นตอน เพื่อให้เรื่องนี้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีและไม่ให้เกิดกากระทบกระทั่ง อย่างไรก็ตาม ตำรวจภูธร ภาค 4 ได้มีคำสั่งด่วนไปยัง บก.ภ.มหาสารคาม, กาฬสินธุ์, ขอนแก่น และ ร้อยเอ็ด ซึ่งถือเป็น 4 จังหวัดแรกในพื้นที่ที่รับผิดชอบที่กองร้อยควบคุมฝูงชนให้เตรียมความพร้อมที่จะเดินทางไปสนับสนุนการทำงานของ คสช. และ ตำรวจภาค 1 โดยจะต้องสามารถเดินทางไปยัง บช.ภ.1 ได้ทันที เพื่อสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในฝ่ายต่างๆ ในภาพรวม. 

ผบช.ภ.4 กำชับตำรวจอีสานตอนบนจับตากลุ่มมวลชนหนุนธรรมกาย เคลื่อนไหวในพื้นที่หรือไปร่วมชุมนุมที่ปทุมธานี พร้อมส่งกองร้อยควบคุมฝูงชน 4 กองร้อย สนับสนุนการทำงานของดีเอสไอ และ บช.ภ.1 ทันที หากได้รับคำสั่ง... 22 ก.พ. 2560 18:41 22 ก.พ. 2560 19:20 ไทยรัฐ