วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบมือฆ่าหนุ่มมัดแขน-ขาทิ้งไร่อ้อย ที่แท้เพื่อนในคุก โมโหทวงเงิน-กดขี่

รวบหนุ่มอดีตผู้ต้องขัง คว้าไม้ฟาดเพื่อนมัดแขน-ขาโยนร่างทิ้งไร่อ้อยที่ยโสธร รับรู้จักกันในคุก มีปากเสียงเรื่องทวงเงิน ซ้ำแค้นเคยถูกกดขี่ข่มเหง แต่ไม่คิดว่าตาย ...

จากกรณีพบศพชายไทยไม่ทราบชื่อที่อยู่ นอนคว่ำหน้ามีเชือกไนลอนมัดแขนมัดขา ทิ้งไว้บริเวณป่าอ้อยริมถนนสายบ้านหนองแสง-เลิงนกทา ต.โคกนาโก อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร เมื่อวันที่ 13 ก.พ. ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอเป็นข่าวไปแล้วนั้น (ไปไร่อ้อยดักหนูได้กลิ่นเน่า พบศพชายถูกมัดมือ-เท้า หนอนเจาะทั่วร่าง)

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 22 ก.พ. 60 พล.ต.ต.พัชระ จันทบาล ผบก.ภ.จว.ยโสธร สั่งการให้ พล.ต.ต.อุดร ยอมเจริญ ผบก.สส.ภ.3 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ยโสธร และฝ่ายสืบสวน สภ.ป่าติ้ว นำกำลังจับกุม นายสงกรานต์ (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี อาชีพรับจ้าง ได้ที่บ้านพัก ใน อ.เมืองยโสธร พร้อมของกลางรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทราบว่าผู้ตาย คือ นายไสว อ่างแก้ว อายุ 47 ปี ถูก นายสงกรานต์ ฆ่าตายบริเวณริมถนนอรุณประเสริฐ ในเขตหมู่บ้านหนองแสง ต.โคกนาโก อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร จากนั้นได้นำศพไปทิ้งไว้บริเวณป่าอ้อยริมถนนสายระหว่างบ้านหนองแสง- อ.เลิงนกทา ในเขต ต.โคกนาโก อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 3 กม. ก่อนหลบหนี ตั้งแต่วันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา กระทั่งมีผู้มาพบศพภายหลัง

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายสงกรานต์ รับสารภาพว่ารู้จักกับผู้ตายขณะอยู่เรือนจำจังหวัดอำนาจเจริญ โดยขณะถูกคุมขังผู้ตาย มักกดขี่ข่มเหงตนมาโดยตลอด จนพ้นโทษออกจากเรือนจำ กระทั่งวันเกิดเหตุผู้ตายได้เดินทางมาหาตนที่บ้านในวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 17.00 น. จึงได้นั่งดื่มสรุาด้วยกัน จากนั้นผู้ตายบอกให้ตนไปส่งกลับบ้าน ที่ จ.อำนาจเจริญ ระหว่างทางผู้ตายกลับไม่ยอมกลับบ้าน และให้พาไปเที่ยวต่อ จนขับรถมาถึงเขต อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร ร้านอาหารปิดหมด จึงจอดรถคุยกัน ก่อนที่ผู้ตายจะทวงเงิน ที่อ้างว่าตนค้างอยู่ประมาณ 13,000 บาท ซึ่งตนใช้หมดไปนานแล้ว ทำให้มีปากเสียง จนถึงขึ้นทำร้ายร่างกาย ประกอบกับรู้สึกแค้นใจที่เคยถูกข่มเหงตอนติดคุก จึงหยิบท่อนไม้ยาวขนาด 70 ซม. บริเวณดังกล่าว ทุบตีเข้าที่ศีรษะและลำตัวของผู้ตายหลายครั้ง จากนั้นจึงใช้เชือกไนลอนมัดแขนและขาผู้ตาย เนื่องจากเกร่งว่าผู้ตายจะฟื้นแล้วมาทำร้ายตัวเองอีกครั้ง แล้วค่อยนำผู้ตายขึ้นรถกระบะไปทิ้งที่ป่าอ้อยข้างทาง โดยไม่คิดว่าจะเสียชีวิต

พ.ต.ท.เทอดไทย เข็มทอง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ป่าติ้ว กล่าวว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหานายสงกรานต์ ฐานฆ่าผู้อื่นและซ่อนเร้น ย้ายศพเพื่อบิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.199 และ 288 เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ผู้สื่อข่าวรายงานว่าต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายสงกรานต์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณที่เกิดเหตุดังกล่าว

รวบหนุ่มอดีตผู้ต้องขัง คว้าไม้ฟาดเพื่อนมัดแขน-ขาโยนร่างทิ้งไร่อ้อยที่ยโสธร รับรู้จักกันในคุก มีปากเสียงเรื่องทวงเงิน ซ้ำแค้นเคยถูกกดขี่ข่มเหง แต่ไม่คิดว่าตาย 22 ก.พ. 2560 18:13 22 ก.พ. 2560 20:33 ไทยรัฐ