วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ผู้การกองปราบ' ลั่นฟันไม่เลี้ยง หากลูกน้องเอี่ยว 'ส.ต.ต.' ค้ายาไอซ์

ผบก.ป.ยันไม่ปกป้องตำรวจนอกแถว แต่ยังไม่ได้รับประสานจากชุดจับกุมว่ามีตำรวจในสังกัดเอี่ยว ‘ส.ต.ต.’ ค้ายาไอซ์หรือไม่ ลั่น รู้ตัวว่าเป็นใคร จัดการขั้นเด็ดขาดทันที ด้าน ’ผู้การจราจร’ สั่งให้ออกจากราชการแล้ว พร้อมตั้งกรรมการสอบวินัยผู้บังคับบัญชาด้วย

จากกรณีเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.8 และ บช.ปส.จับกุม ส.ต.ต.พิษณุพงศ์ งามธุระ ผบ.หมู่ งานจราจรโครงการพระราชดำริ บก.จร.พร้อมของกลางยาไอซ์ 28 กิโลกรัม รวมมูลค่ากว่า 98 ล้านบาท และหลักฐานเป็นบัตรประจำตัวข้าราชการตำรวจ โดยจับกุมได้ที่ลานจอดรถอาคารแห่งหนึ่ง ย่านสุขุมวิท 77 เมื่อวันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา และให้การซัดทอดว่า มีตำรวจสังกัดกองบังคับการปราบปรามเกี่ยวข้องด้วยนั้น (ปส.รวบกลางกรุง 'ส.ต.ต.' ค้าไอซ์ ของกลาง 28 กก. ซ้อนแผนรวบเครือข่ายอีก2)

คืบหน้าช่วงบ่ายวันที่ 22 ก.พ.60 ที่ บก.ป. พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป.กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานข้อมูลจากชุดจับกุมของทั้งตำรวจนครบาล และ บช.ปส.ว่ามีตำรวจในสังกัด บก.ป.เข้าไปมีส่วนร่วม ทำให้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นตำรวจรายใด หากเป็นตำรวจในสังกัด บก.ป.ต้องว่ากันไปตามกฎหมายทันที ในเรื่องนี้ต้องรอให้ได้ข้อมูลที่แน่ชัดมาก่อน ถึงจะดำเนินการในขั้นตอนต่อไปได้ ยืนยันไม่มีการปกป้องตำรวจที่ค้ายาเสพติดอยู่แล้ว ถ้ารู้ว่าเป็นใครจะดำเนินการขั้นเด็ดขาดทันที ส่วนจะมีการเกี่ยวพันกับตำรวจกองปราบที่ถูกจับกุมไปเมื่อปีที่แล้วหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถบอกได้ แต่ครั้งนั้นที่จับผู้ต้องหารับว่ารับยามาจากทางภาคใต้ แต่ครั้งนี้เห็นบอกว่ารับยามาจากภาคเหนือ ซึ่งไม่น่าจะเกี่ยวกัน

ขณะที่ พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผู้บังคับการตำรวจจราจร (ผบก.จร.) เปิดเผยว่า ส.ต.ต.พิษณุพงศ์ ย้ายเข้ามาสังกัด กองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจจราจร เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 2559 โดยขณะนี้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย ผู้บังคับบัญชา ของ ส.ต.ต.พิษณุพงศ์ อย่างน้อย 2 คน ตำแหน่งรองสารวัตร และสารวัตร โดยจะเป็นการสอบวินัยในทางปกครองว่าปล่อยปละละเลย หรือมีส่วนรู้เห็นกับเรื่องนี้อย่างไร ซึ่งจะไม่ใช่การสอบสวนความผิดในทางอาญา

“ส่วน ส.ต.ต.พิษณุพงศ์ ข้อเท็จจริงในทางคดีนั้น ตำรวจปราบปรามยาเสพติด อยู่ระหว่างการขยายผลสอบสวน ยังไม่สามารถให้รายละเอียดได้ ขั้นตอนหลังจากนี้จะนำเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง โดยจะให้ออกจากราชการไว้ก่อน” ผู้บังคับการตำรวจจราจร กล่าว.

ผบก.ป.ยันไม่ปกป้องตำรวจนอกแถว แต่ยังไม่ได้รับประสานจากชุดจับกุมว่ามีตำรวจในสังกัดเอี่ยว ‘ส.ต.ต.’ ค้ายาไอซ์หรือไม่ ลั่น รู้ตัวว่าเป็นใคร จัดการขั้นเด็ดขาดทันที ด้าน ’ผู้การจราจร’ สั่งให้ออกจากราชการแล้ว พร้อมตั้งกรรมการสอบ... 22 ก.พ. 2560 17:57 22 ก.พ. 2560 18:47 ไทยรัฐ