วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อกไปทั้งบาง! แองเจลินา โจลี-ลูกๆมาเขมร โชว์ทั้งปรุง-กินแมงมุม อร่อย

(ภาพจากยูทูบ videosCollect)

ใครจะไปคิด...แองเจลินา โจลี กล้ากินสัตว์มีพิษอย่างแมงมุมและแมงป่อง โชว์ให้ผู้สื่อข่าวบีบีซีดูชัดๆ ทั้งวิธีปรุงแมงมุมเป็นอาหาร และกินอย่างเอร็ดอร่อย บอกตอนแรกเริ่มจากกินจิ้งหรีดก่อนจะพัฒนามาถึงขั้นกินแมงมุมมีพิษแบบสบายๆ

เมื่อ 22 ก.พ. 60 สื่อต่างประเทศรายงานข่าวฮือฮาช็อกโลก แองเจลินา โจลี ดาราหญิงชื่อดังของฮอลลีวูด และลูกๆ ของเธอทั้ง 6 กินแมงป่องและแมงมุม ขณะเดินทางไปยังกัมพูชา เพื่อเปิดตัวภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์เรื่อง ‘First They Killed My Father’ ซึ่งเธอรับหน้าที่เป็นผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์ ที่มีเนื้อหาสะท้อนให้เห็นถึงความยากลำบากของชาวกัมพูชา ผ่านสายตาเด็กหญิงชาวกัมพูชาคนหนึ่ง ที่ต้องสูญเสียพ่อจากความเหี้ยมโหดและการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ของเขมรแดง และนอกเหนือจากนั้น แองเจลินา โจลี ยังได้โชว์การปรุงอาหารจากแมลง รวมทั้งแมงมุม และแมงป่องระหว่างให้สัมภาษณ์พิเศษกับยัลดา ฮาคิม ผู้สื่อข่าวของบีบีซีด้วย

แองเจลินา โจลี บอกถึงวิธีการปรุงแมงมุมและแมงป่องเป็นอาหารว่า คุณต้องเอาเหล็กในของแมงมุมออกก่อน และเมื่อผู้สื่อข่าวบีบีซี ถามแองเจลินา ว่าเธอเคยปรุงอาหารจากแมงมุมมาก่อนหรือเปล่า ดาราหญิงคนดังตอบว่า เคย!! เพราะเธอคิดว่า การกินแมลงเป็นส่วนหนึ่งของการไดเอ็ต หรือการกินอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนักของเธอมาเสมอ แต่ต่อมา เธอได้คิดว่า นี่คือความจริงของการมีชีวิตอยู่รอด ท่ามกลางการเกิดสงคราม เพราะเมื่อผู้คนต้องประสบกับความอดอยาก ก็สามารถมีชีวิตรอดด้วยการกินแมลงประทังชีวิต

ส่วนแมลงที่เธอกินเป็นอย่างแรกในกัมพูชา คือ จิ้งหรีด เธอกินจิ้งหรีดแกล้มเบียร์ ต่อจากนั้น คุณก็จะก้าวไปถึงการกินแมงมุมทะแรนชิวละ แมงมุมตัวใหญ่มีพิษร้ายแรงได้ จากนั้น แองเจลินา โจลี และลูกๆ ได้โชว์การกินแมงมุมทอดกรอบให้ผู้สื่อข่าวบีบีซีดูอย่างเอร็ดอร่อย และมีท่าทางที่ไม่ได้หวาดกลัวว่ามันเคยเป็นสัตว์ที่มีพิษมาก่อนเลย.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แองเจลินา โจลี พาลูกๆ มากัมพูชา เปิดตัวหนัง ‘ผูกพันเหมือนเป็นบ้านที่2’

ใครจะไปคิด...แองเจลินา โจลี กล้ากินสัตว์มีพิษอย่างแมงมุมและแมงป่อง โชว์ให้ผู้สื่อข่าวบีบีซีดูชัดๆ ทั้งวิธีปรุงแมงมุมเป็นอาหาร และกินอย่างเอร็ดอร่อย บอกตอนแรกเริ่มจากกินจิ้งหรีดก่อนจะพัฒนามาถึงขั้นกินแมงมุมมีพิษแบบสบายๆ 22 ก.พ. 2560 17:53 22 ก.พ. 2560 18:16 ไทยรัฐ