วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศึกธรรมกายใกล้ปะทุ DSI ฟาดร่วงโดรนสอดแนม ผวจ.ย้ำยึดคำสั่ง ม.44

สถานการณ์ที่วัดพระธรรมกายสุดตึงเครียด สองฝ่ายตรึงกำลัง ผวจ.เรียกกำนัน ผญบ. อปท.กำชับให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ ห้ามช่วยฝ่ายตรงข้ามเด็ดขาด ขณะที่ดีเอสไอสอยโดรนลึกลับไม่ทราบสังกัด บินสอดแนม ไล่ฟาดร่วงหน้าประตู 7...   

เวลา 13.30 น. วันที่ 22 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ ร่วมประชุม มอบแนวทางปฏิบัติในกรณีวัดพระธรรมกาย แก่นายอำเภอคลองหลวง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้เกี่ยวข้อง ประมาณ 300 คน ที่ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลคลองสี่ อำเภอคลองหลวง 

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี และรองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ได้กำชับและขอให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในฐานะเจ้าพนักงานของรัฐ ให้ความร่วมมือกับทางราชการ โดยให้ปฏิบัติตามกฎหมายและคำสั่งมาตรา 44 ของ คสช. และกฎหมายต่างๆ อย่างเคร่งครัด โดยไม่ให้กระทำการสนับสนุนแก่ผู้กระทำความผิด และให้ความร่วมมือ และสนับสนุนแก่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติงาน  

นอกจากนี้ ก่อนหน้านี้ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ได้สั่งการให้หน่วยงานด้านปกครอง ในจังหวัดปทุมธานีทั้ง 7 อำเภอ เตรียมพร้อมเพื่อให้การสนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตลอดเวลา พร้อมทั้งให้การสนับสนุนด้านกำลังคน การเตรียมการรักษาพยาบาล และการระมัดระวังป้องกันภัยให้แก่ประชาชน 

ขณะที่บรรยากาศการตรึงกำลังของทั้งสองฝ่าย ตึงเครียดขึ้นตามลำดับ โดยที่หน้าประตูรถกู้ชีพมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้มาจอดเพื่อมารับคนป่วยจากภายในวัดหลังจากได้รับการประสานเจ้าหน้าที่ของวัดพระธรรมกาย โดยมีทางเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ เข้ามาแจ้งให้รถกู้ชีพเข้าไปรับคนป่วยด้านใน แต่ทางเจ้าหน้าที่ของกู้ชีพเกรงว่า จะเหมือนกับครั้งที่ผ่านมา ที่เข้าไปรับผู้ป่วยแล้วเกือบออกมาไม่ได้ ทำให้รถฉุกเฉินของวัดพระธรรมกายต้องนำผู้ป่วยซึ่งเป็นหญิงสูงอายุ ออกมาส่งบริเวณด้านหน้า โดยกันไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปทำข่าว ก่อนที่จะรีบนำตัวผู้ป่วยไปส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ทันที

จากนั้นเวลา 17.00 น. ได้มีโดรน ไม่ทราบเป็นของผู้ใด บินวนเวียนอยู่บริเวณด้านหน้าประตู 7 เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ จึงได้ใช้สัญญาณ ก่อนที่จะพากันวิ่งเข้าไปใช้ไม้ฟาดโดรนจนร่วงลงมา แล้วนำเข้าไปตรวจสอบ โดยยังไม่สามารถให้รายละเอียดได้ว่าเป็นโดรนของผู้ใด แต่ไม่ใช่โดรนของดีเอสไอแน่. 

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

สถานการณ์ที่วัดพระธรรมกายสุดตึงเครียด สองฝ่ายตรึงกำลัง ผวจ.เรียกกำนัน ผญบ. อปท.กำชับให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ ห้ามช่วยฝ่ายตรงข้ามเด็ดขาด ขณะที่ดีเอสไอสอยโดรนลึกลับไม่ทราบสังกัด บินสอดแนม ไล่ฟาดร่วงหน้าประตู 7 22 ก.พ. 2560 17:26 22 ก.พ. 2560 18:16 ไทยรัฐ