วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มะกันได้แต่คิดถึง! ‘เป่าเปา’ แพนด้าสุดน่ารัก ถูกส่งไปจีน บ้านใหม่แล้ว (ชมคลิป)

มะกันได้แต่คิดถึง! ‘เป่าเปา’ แพนด้าสุดน่ารัก ถูกส่งไปจีน บ้านใหม่แล้ว (ชมคลิป)

  • Share:

เจ้าหน้าที่สวนสัตว์แห่งชาติสมิธโซเนียน ในวอชิงตันดีซี และชาวอเมริกัน สุดอาลัย ‘เป่าเปา’ แพนด้าสุดน่ารัก ตัวอ้วนใหญ่จ้ำม่ำวัย 3 ขวบ ถูกส่งขึ้นเครื่องบินเดินทางไปยังเมืองเฉิงตู ของจีนแล้ว

เมื่อ 22 ก.พ.60 สื่อต่างประเทศรายงาน ในที่สุด ‘เป่าเปา’ แพนด้าเพศเมีย สุดน่ารักที่กุมหัวใจชาวอเมริกัน ชนิดใครเห็นก็หลงรักและเอ็นดู นับตั้งแต่ลืมตาดูโลกที่สวนสัตว์แห่งชาติสมิธโซเนียน ในกรุงวอชิงตันดีซี เมื่อ 3 ปีก่อน ในที่สุด ได้ถูกส่งขึ้นเครื่องบินขนส่งของเฟดเอ็กซ์ เดินทางมุ่งหน้าไปยังเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ของจีนแล้ว เมื่อเช้าวันที่ 21 ก.พ.ตามเวลาท้องถิ่น ท่ามกลางความอาลัยของเจ้าหน้าที่สวนสัตว์และชาวอเมริกันเพราะต่อแต่นี้พวกเขาจะไม่ได้เห็นมันอีกแล้ว หลังจากที่ผ่านมา เป่าเปา ถือเป็น ‘แม่เหล็ก’ ดึงดูดให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมายังสวนสัตว์แห่งนี้เพื่อดูความน่ารักของแพนด้าน้อย(ชมคลิป เป่าเปา เล่นหิมะ)

การเดินทางของเป่าเปา แพนด้าน่ารักวัย 3 ขวบ จากท่าอากาศยานเมืองดัลลัส ไปยังประเทศจีน ใช้เวลาเดินทางยาวนานถึง 16 ชม. อีกทั้งยังเป็นการเดินทางแบบซื้อตั๋วเที่ยวเดียว ‘One-Way ticket’ หรือตั๋วเที่ยวเดียว ไม่มีขากลับ เพราะการส่งเป่าเปาไปยังเมืองเฉิงตูของสวนสัตว์แห่งชาติสมิธโซเนียนในครั้งนี้ เป็นความร่วมมือในโครงการผสมพันธุ์กับสมาคมอนุรักษ์สัตว์ป่าของจีน และแพนด้าที่เกิดในสหรัฐฯ ต้องเดินทางไปยังบ้านใหม่ในจีนในช่วงมันมีอายุ 4 ปี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้