วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สุขเกษม' หมัดดุ! น็อกอิเหนาร่วงยก 3 ซิวแชมป์แบนตัมเวต IBF แพนแปซิฟิก

'สุขเกษม' หมัดดุ! น็อกอิเหนาร่วงยก 3 ซิวแชมป์แบนตัมเวต IBF แพนแปซิฟิก

  • Share:

"สุขเกษม เรือไวกิ้ง" อาศัยการออกหมัดที่หนักหน่วงและแม่มยำ เผด็จศึก "ซัน ริมแดม" คู่ชกชาวอินโดนีเซียไปอย่างรวดเร็วในยกที่ 3 ผงาดคว้าเข็มขัดแชมป์ IBF แพนแปซิฟิก รุ่นแบนตัมเวต มาครองได้สำเร็จ....

วันที่ 22 ก.พ. 60 การแข่งขันมวยสากลชิงแชมป์โลก “ศึกกำปั้นสะท้านโลก บ้านรุ่งกานต์” ครั้งที่ 3 จากเวทีมวยชั่วคราว หมู่บ้านรุ่งกานต์ 4 ลาดปลาดุก อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ซึ่งไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมเมื่อเวลา 16.00 น. ที่ผ่านมา

คู่เอกของรายการ เป็นการชกชิงแชมป์ไอบีเอฟ แพนแปซิฟิกที่ว่าง ในรุ่นแบนตัมเวต 118 ปอนด์ ระหว่าง “ดาวรุ่งทุ่งกุลา” สุขเกษม เรือไวกิ้ง ของไทย พบกับ ซัน ริมแดม จากอินโดนีเซีย

เริ่มในยกที่ 1 และ 2 สุขเกษม เดินหน้าเข้าใส่ทันที กระหน่ำหมัดนวดลำตัวของคู่ชกชาวอิเหนาอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ ซัน ริมแดม ก็ไม่ยอมง่ายๆ ออกหมัดสวนเป็นระยะ

จนในยกที่ 3 ถือเป็นยกอวสานของนักชกอินโดนีเซีย เมื่อ สุขเกษม ได้โอกาสยิงหมัดซ้ายเข้าเต็มๆ หน้าคู่ชกลงไปกองกับพื้น เอาชนะทีเคโอไปได้ในที่สุด

"ดาวเหนือ เรือไวกิ้ง" (กางเกงดำ) น็อกคู่ชาวชาวญี่ปุ่นเพียงแค่ยกแรกเท่านั้น

ขณะที่อีกคู่ เป็นการชกชิงแชมป์ IBF แพนแปซิฟิกที่ว่าง ในรุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวต 140 ปอนด์ ปรากฏว่า ดาวเหนือ เรือไวกิ้ง ของไทย ใช้เวลาไปเพียงแค่ 1 นาที 32 วินาทีของยกแรก เผด็จศึกคู่ชกจากแดนปลาดิบอย่าง ยูตะ มารูโอตะ ไปอย่างรวดเร็ว

ประมวลภาพการแข่งขัน

http://www.thairath.co.th/gallery/18947

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้