วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นศ.สาวเมืองนนท์ แจ้ง ตร. ถูกหลอกซื้อกล้องทางไลน์ ร่วมเดือนไม่ได้ของ

นศ.สาวเมืองนนท์ แจ้ง ตร. ถูกหลอกซื้อกล้องทางไลน์ ร่วมเดือนไม่ได้ของ

  • Share:

นักศึกษาสาว วิทยาลัยดัง จ.นนทบุรี แจ้งความตำรวจ หลงซื้อกล้องผ่านทางไลน์ร่วมเดือน สุดท้ายไม่ได้ของ จนตอนนี้ติดต่อคนขายไม่ได้ เชื่อถูกหลอก ตร.เตรียมเรียกเจ้าของบัญชีโอนเงินเข้าสอบ หากพบมีเอี่ยว จับดำเนินคดี ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 ก.พ.60 ร.ต.อ.สัญญา โพธารส รอง สว.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี รับแจ้งจาก น.ส.พรพิมล หลงเหล็ก อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ 12 ต.หนองสนม อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร นักศึกษา ปวส.ปี 2 วิทยาลัย SBAC จ.นนทบุรี ว่าถูกคนร้ายหลอกขายสินค้าผ่านทางแอปพลิเคชันโทรศัพท์มือถือ โดยมีการโอนเงิน 8,500 บาท ผ่านบัญชีธนาคารกรุงเทพ เมื่อวันที่ 9 ก.พ.60 แต่ไม่ได้รับสินค้า และไม่สามารถติดต่อผู้ขายได้

จากการสอบสวน น.ส.พรพิมล ให้ปากคำว่า ตนเองและเพื่อน ติดต่อซื้อกล้องถ่ายรูปมือสองยี่ห้อคาซิโอ รุ่น ZR3500 ราคา 4,500 บาท 2 เครื่อง รวมเป็นเงิน 9,000 บาท และมีการต่อรองราคาเหลือ 8,500 บาท ติดต่อซื้อขายผ่านผู้ใช้ไลน์ ชื่อ "Minny" หลังจากโอนเงินดังกล่าวให้เมื่อวันที่ 9 ก.พ.60 จนวันนี้ยังไม่ได้รับสินค้าและไม่สามารถติดต่อได้ ตนได้ส่งข้อความไลน์ไปทวงถามผู้ขายแต่ไม่ได้รับคำตอบ จึงเข้าแจ้งความ

"อยากเตือนเพื่อนๆ ที่จะสั่งซื้อสินค้าผ่านทางอินเทอร์เน็ต ต้องมีการเช็กให้ดีก่อน หรือไม่ก็ให้ใช้แบบเก็บเงินปลายทาง ปกติเคยสั่งซื้อแบบนี้แต่เป็นครีมได้สินค้าทุกครั้ง มีครั้งนี้ที่สั่งซื้อของราคาแพงและไม่ได้สินค้า ต่อไปจะสั่งซื้ออะไรก็ต้องตรวจสอบและระวังมากขึ้น"

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการตรวจสอบหมายเลขบัญชีที่มีการโอนเงินไป พร้อมเรียกเจ้าของบัญชีดังกล่าวเข้ามาสอบปากคำว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ หากมีส่วนเกี่ยวข้อง จะดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้