วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘กิกส์’ ชี้กุนซือต่างชาติเยอะเกินไป ทำโค้ชผู้ดีหมดโอกาสแจ้งเกิด

"ไรอัน กิกส์" แสดงทัศนะด้วยการชี้ กุนซือชาวต่างชาติที่ย้ายมาทำงานในพรีเมียร์ลีกมากเกินไป จนทำให้โค้ชชาวเมืองผู้ดีไม่มีโอกาสแสดงฝีมือออกมาให้ผู้บริหารสโมสรของทีมต่างๆ ได้เห็น...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 ก.พ. ว่า ไรอัน กิกส์​ ชี้ว่าปัญหาที่ทำให้ผู้จัดการชาวอังกฤษไม่เป็นที่รู้จักมากนักในปัจจุบัน เป็นเพราะไม่มีโอกาสได้แสดงฝีมือในระดับสูง เพราะบนเวทีพรีเมียร์ลีกมีกุนซือชาวต่างชาติเข้ามาหากินมากเกินไป

ปัจจุบันมีเพียง 7 สโมสรเท่านั้นบนลีกสูงสุดของอังกฤษ ที่เลือกใช้บริการกุนซือชาวผู้ดี ขณะที่ทีมในอันดับท็อป 7 ของพรีเมียร์ลีก กลับมีหัวเรือใหญ่เป็นชาวต่างชาติแทบทั้งนั้น

กิกส์ ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวบีบีซีว่า ถือเป็นเรื่องดีที่ล่าสุด สวอนซี ซิตี้ แต่งตั้ง พอล คลีนเมนท์ เข้ามาทำหน้าที่ผู้จัดการทีมคนใหม่ “มันเป็นเรื่องดีที่เห็นโค้ชชาวอังฤษ​ได้รับโอกาส เพราะถึงแม้จะมีโค้ชต่างชาติหลายคนที่มาคุมทีมในระดับท็อปของพรีเมียร์ลีก แต่ก็ยังมีผู้จัดการทีมชาวอังกฤษอีกหลายรายมีคุณภาพด้วยเช่นกัน”

“ถ้าคุณไม่ได้รับโอกาส ก็ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าคุณทำอะไรได้บ้าง อย่างที่ผมบอกไปก่อนหน้านี้ว่าในแง่ของความสมดุล ขณะนี้มีโค้ชต่างชาติที่มากเกินไป นั่นจึงทำให้โค้ชอังกฤษไม่ค่อยได้รับโอกาสเท่าที่ควร”

"ไรอัน กิกส์" แสดงทัศนะด้วยการชี้ กุนซือชาวต่างชาติที่ย้ายมาทำงานในพรีเมียร์ลีกมากเกินไป จนทำให้โค้ชชาวเมืองผู้ดีไม่มีโอกาสแสดงฝีมือออกมาให้ผู้บริหารสโมสรของทีมต่างๆ ได้เห็น... 22 ก.พ. 2560 16:18 22 ก.พ. 2560 17:04 ไทยรัฐ