วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ที่แท้ฝีมือผจก.! ยิงพ่อค้าไอติมหลังสวน อ้างขอให้ย้ายที่ขายแต่ถูกขู่ฆ่า

รวบมือยิงพ่อค้าไอศกรีมยี่ห้อดัง ที่แท้เป็นผู้จัดการสาขาหลังสวน อ้าง จะย้ายผู้ตายไปขายเส้นทางอื่นแต่ไม่ยอม แถมด่าทอ-ขู่ฆ่าล้างครัว จึงโมโหคว้าปืนลั่นไกใส่

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 ก.พ. 60 พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จ.ชุมพร พ.ต.ท.มานะ นิ่มนวล สว.กก.สส. 1 บก.สส.ภ.8 พ.ต.ท.นิวัฒน์ ชื่นวิเศษ สวญ.สภ.บ้านในหูต พร้อมชุดสืบสวน นำตัว นายมนัส ฟักทอง อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ที่ 2 ต.ปากฉลุย อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดหลังสวน ที่ 2/2560 จากการณียิง นายสมพงค์ จันทร์ภูมี อายุ 56 ปี พ่อค้าไอศกรีม ชาว อ.หลังสวน เสียชีวิตคารถจักรยานยนต์พ่วงข้างขายไอศกรีมยี่ห้องดัง เมื่อคืนวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ (อ่านข่าวก่อนหน้า ยิงหัวหนุ่มหลังสวน คนขายไอติม ดับคาจยย.พ่วงข้าง คาดแค้นส่วนตัว-ชู้สาว)

สอบสวน นายมนัส เบื้องต้นให้การว่า เป็นผู้จัดการศูนย์ไอศกรีมวอลล์ สาขาหลังสวน พื้นที่ ต.วังตะกอ ส่วน นายสมพงค์ เป็นคนขายไอศกรีมในสังกัด ก่อนหน้านั้นจะให้ นายสมพงค์ ย้ายไปขายเส้นทางอื่นเนื่องจากติดเงินค่าไอศกรีมศูนย์จำนวนมาก แต่ผู้ตายไม่ยอมและทะเลาะกันหลายครั้ง กระทั่งเย็นวันเกิดเหตุคุยกับผู้ตายอีกครั้ง แต่ผู้ตายไม่ยอมและข่มขู่จะฆ่าล้างครัวตน จึงขับรถยนต์ฮอนด้า บริโอ้ สีขาว ทะเบียน กต 8543 กระบี่ มาหาผู้ตายที่บ้านเพื่อจะเจรจาอีกครั้ง แต่เจอผู้ตายระหว่างทางจึงกลับรถและเรียกให้ผู้ตายจอดในจุดที่เกิดเหตุ ผู้ตายก็ไม่ยอม ด่าทอตนและขู่ฆ่าครอบครัวอีก ด้วยความโมโหจึงหยิบปืนในรถมายิง หลังก่อเหตุขับรถหนีไปตั้งหลักและแกล้งย้อนมาดูตรงจุดเกิดเหตุอีกครั้งเพื่อไม่ให้ใครสงสัย กระทั่งถูกตำรวจจับได้เนื่องตำรวจมีหลักฐานจากภาพกล้องวงจรปิด ส่วนปืนโยนทิ้งน้ำที่ในพื้นที่ อ.ละแม เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนและดำเนินคดี.

รวบมือยิงพ่อค้าไอศกรีมยี่ห้อดัง ที่แท้เป็นผู้จัดการสาขาหลังสวน อ้าง จะย้ายผู้ตายไปขายเส้นทางอื่นแต่ไม่ยอม แถมด่าทอ-ขู่ฆ่าล้างครัว จึงโมโหคว้าปืนลั่นไกใส่ 22 ก.พ. 2560 16:17 22 ก.พ. 2560 16:37 ไทยรัฐ