วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด.ญ.ถูกปิดตา-มัดมือ ผอ.โรงเรียนบอก เป็นสถานการณ์จำลองหากถูก ตร.จับ (ชมคลิป)

โซเชียลเผยภาพ อ้างเด็กอนุบาลหญิงถูกครูลงโทษ ใช้สก็อตเทปมัดมือและปิดตา เหตุฉีกกระดาษหมดไป 3 รีม ด้าน ผอ.โรงเรียนโต้ บอกเป็นการสาธิตหากทำผิดและถูกตำรวจจับจะเป็นเช่นนี้ ผู้ปกครองยันเอาเรื่องถึงที่สุด...

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 60 โลกออนไลน์ได้พากันแชร์ภาพจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ DR.K v.3 เป็นภาพของเด็กอนุบาลหญิงคนหนึ่งที่ถูกมัดมือและปิดตา พร้อมทั้งโพสต์ข้อความอ้างว่า

“เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ โรงเรียนบ้านสำโรง ต.ศรีณรงค์ อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ วันที่ 20/2/2560 #พ่อเด็กให้ข้อมูลตามนี้ **ครูประจำชั้นเล่าให้ฟังครับว่า โดนครูมัธยมจับลงโทษด้วยการใช้สก็อตเทปมัดมือและปิดตา โดยครูได้อ้างว่าน้องฉีกกระดาษหมดไป 3 รีม มีเพื่อนลูกสาวอีกคนก็โดนเหมือนกันแต่ไม่มีภาพ ภาพที่ได้มาคือภาพหลุดคนถ่ายน่าจะเป็นครูประจำชั้นของน้อง

ส่วนพ่อเด็กสงสัยว่า เด็กอนุบาล (ลูกสาว) ตัวแค่นี้จะเล่นฉีกกระดาษหมด 3 ริมเลยหรือ และครูมัธยมก็เลยทำโทษด้วยการใช้ก็อตเทปมัดมือ และใส่กระดาษขาวปิดตาแล้วใช้สก็อตเทปปิดตาลูกสาว เอาไว้อีกชั้นหนึ่ง
แต่เด็กร้องไห้สะอื้นจนตัวสั่นทั้งตัว เพราะกลัวครูจะเอาไปส่งตำรวจ ตามที่ครูขู่เอาไว้ และ ครูได้มัดมือปิดตาเดินจากอาคารมัธยมมาอาคารอนุบาล ซึ่งเด็กก็กลัวไม่รู้ว่าจะโดนอะไรอีก เทปกาวปิดตาก็ไม่เอาออกให้เดินร้องไห้ตัวสั่นเพราะกลัว”

ทีมข่าวรถปลดทุกข์ ไทยรัฐทีวี ได้เดินทางไปยัง บ้านของน้องมุก (นามสมมุติ) เด็กอนุบาลหญิงที่ถูกลงโทษ แต่ไม่พบ จึงสอบถามไปยังเพื่อนบ้านก็ทราบว่า แม่ของน้องมุกได้พาไปฝากไว้กับญาติที่อยู่ใกล้เคียง ทีมข่าวเลยเดินทางไปหาน้องมุกที่บ้านญาติพร้อมทั้งสอบถามข้อเท็จจริง

ญาติของน้องมุก บอกกับทีมข่าวว่า หลานได้เล่าให้ฟังว่า ตอนช่วงนอนกลางวันของวันเกิดเหตุครูได้ให้รุ่นพี่มัธยมมาตามไปพบเพื่อที่จะลงโทษเรื่องฉีกกระดาษ แต่ให้รุ่นพี่เป็นคนลงโทษซึ่งครูไม่ได้ลงโทษเอง

ด้านน้องมุกเองยอมรับว่าได้ไปเล่นกระดาษของครูกับเพื่อนๆ จริงแต่ไม่ได้ฉีก พร้อมทั้งบอกว่าไม่ได้กลัวที่ถูกมัดมือและปิดตา และยังอยากไปโรงเรียนแต่ทางผู้ปกครองยังไม่อนุญาติให้ไป

นายประทักษิณ เครือฝือ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านสำโรง ชี้แจงว่า ภาพที่แชร์กันเป็นเรื่องเข้าใจผิด ซึ่งเหตุการณ์ในภาพเกิดขึ้นขณะทำการเรียนการสอน คุณครูได้สอนเด็กโดยใช้การแสดงบทบาทสมมติ หลังจากที่คุณครูพบว่า เด็กอนุบาล 2 คน ซุกซนไปเล่นรื้อกระดาษของนักเรียนชั้น ม.3 จึงสอนโดยใช้การแสดงบทบาทสมมติ เปรียบเทียบให้เด็กเห็นภาพ ซึ่งคุณครูได้ให้รุ่นพี่มัธยมฯ สาธิตให้เด็กดูว่า ถ้าทำผิด ตำรวจจะลงโทษ ใส่กุญแจมือและปิดตาคนผิดแบบนี้ จุดประสงค์คือตั้งใจสั่งสอน ไม่ได้กระทำรุนแรง รวมถึงคุณครูไม่ได้ถ่ายภาพ และเด็กหญิงไม่ได้ร้องไห้สะอื้นตามที่มีการแชร์กัน

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากการชี้แจง ผู้ปกครองของเด็กหญิงคนดังกล่าว ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวสั้นๆ ว่า ยังคงรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยังรู้สึกว่าคุณครูกระทำไม่เหมาะสมกับเด็กในวัยนี้ โดยยืนยันว่าจะเดินหน้าเอาเรื่องให้ถึงที่สุด.

โซเชียลเผยภาพ อ้างเด็กอนุบาลหญิงถูกครูลงโทษ ใช้สก็อตเทปมัดมือและปิดตา เหตุฉีกกระดาษหมดไป 3 รีม ด้าน ผอ.โรงเรียนโต้ บอกเป็นการสาธิตหากทำผิดและถูกตำรวจจับจะเป็นเช่นนี้ ผู้ปกครองยันเอาเรื่องถึงที่สุด... 22 ก.พ. 2560 16:11 22 ก.พ. 2560 19:21 ไทยรัฐ