วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำสีชมพูในบ่อวัดร้าง เชื่อศักดิ์สิทธิ์รักษาโรค หญิงอ้างเกจิเข้าร่าง (ชมคลิป)

น้ำสีชมพูในบ่อวัดร้าง เชื่อศักดิ์สิทธิ์รักษาโรค หญิงอ้างเกจิเข้าร่าง (ชมคลิป)

  • Share:

ชาวบ้าน วอนช่วยพิสูจน์บ่อน้ำสีชมพูในวัดร้างที่โคราช เชื่อเป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ รักษาโรคได้ หลังหญิงนุ่งขาวห่มขาว อ้างเป็นร่างทรงพระเกจิดัง ผู้เคยสร้างวัดแห่งนี้ บอกว่า เนรมิตน้ำเป็นสีชมพู และให้รักษาโรคได้ ...

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดบ้านดอนเพกา หมู่ 9 ต.ขามเฒ่า อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา หลังทราบว่า ชาวบ้านพบบ่อน้ำประหลาด มีน้ำขังเป็นสีชมพูอมม่วง ลักษณะเป็นบ่อซีเมนต์เก่าแก่ รูปทรงคล้ายรูปหัวใจ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 3 เมตร ลึก 60 เซนติเมตร มีน้ำขังอยู่ประมาณครึ่งบ่อ มีสีชมพูม่วงใส ไม่มีตะกอน และไม่มีกลิ่น ชาวบ้านเชื่อเป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน

จากการสอบถาม นางแม้น ขอเหนี่ยวกลาง อายุ 71 ปี หญิงนุ่งขาวห่มขาวที่คอยดูแลวัด ได้เล่าให้ฟังว่า วัดแห่งนี้สร้างมาตั้งแต่ปี 2533 แต่เมื่อ 2 ปีก่อน มีสภาพเป็นวัดร้าง ไม่มีพระภิกษุจำวัด กระทั่งเมื่อ 3 เดือนก่อน มีชาวบ้านสังเกตเห็นบ่อน้ำเก่าภายในวัด มีน้ำขังเป็นสีชมพู และน้ำในบ่อไม่เคยแห้ง ต่างพากันแปลกใจว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร หลายคนนำขวดมาใส่น้ำไปดื่มกิน ล้างหน้าล้างตา เชื่อว่า ช่วยรักษาโรค อาการเจ็บป่วยได้

จากการสังเกตพบ มีชาวบ้านพากันนำธูปเทียนมาจุดบนบานสานกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในวัด ปรากฏว่าเกิดเหตุการณ์ประหลาด เมื่อหญิงนุ่งขาวห่มขาวมีอาการมือสั่น พูดเสียงดัง อ้างว่าเป็นร่างทรงของหลวงพ่อพรหมสร รอด พระเกจิชื่อดังในพื้นที่ ซึ่งมรณภาพไปแล้ว ผู้เคยสร้างวัดแห่งนี้ บอกว่า เป็นการแสดงอิทธิฤทธิ์ เนรมิตบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ น้ำในบ่อเป็นสีชมพู ให้ชาวบ้านนำไปรักษาโรคภัยไข้เจ็บ จึงสร้างความฮือฮาแก่ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์

แต่ชาวบ้านหลายคนก็อยากจะให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง ได้เข้ามาช่วยพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ว่า น้ำในบ่อเป็นแบบนี้ได้อย่างไร และจะมีสารอันตรายต่อร่างกายหรือไม่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้