วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปล่าเยอะ! จียอน รับมีปัญหา พชร์ ไม่รู้ถูกแขวะ วอนเสพสื่อมีสติ (ชมคลิป)

ซอจียอน แจงข่าวเรื่องเยอะจนถูกถอดจากหนังรักเรื่อง Mind Memory 1.44 พื้นที่รัก บอกตัวเองตัดสินใจถอนตัวออกมาเอง เนื่องจากมีการผิดข้อตกลงเรื่องค่าตัว ทำให้ตัวเองไม่ได้รับเงินอีกครึ่งหนึ่งตามสัญญา ซึ่งจำนวนเงินสูงถึงหลักแสน มีการทวงถามหลายครั้ง แต่ไม่มีความคืบหน้า จึงคิดว่าไม่เล่นต่อดีกว่า ส่วนที่ถูกโยงว่ามีปัญหากับ ผู้กำกับดัง พชร์ อานนท์ นั้น เจ้าตัวชี้แจงว่า ได้มีโอกาสร่วมงานกัน และทำงานทุกอย่างเสร็จสิ้นเรียบร้อย ยอมรับว่าระหว่างการทำงานมีปัญหาต่างๆ เกิดขึ้นบ้าง แต่เป็นสิ่งที่ไม่ได้เกิดขึ้นจากตัวเองจึงไม่อยากพูดอะไรมาก ซึ่งตัวเองก็ไม่รู้ว่าอีกฝ่ายมีการโพสต์แขวะตลกหญิงหน้าใหม่เรื่องมาก จนถูกโยงมาถึงตนเอง วอนเสพสื่อกันอย่างมีสติ...

ถามถึงข่าวที่ออกมาว่าเราถูกถอดออกจากภาพยนตร์ที่เล่นกับ เจมส์ มาร์? "จียอนไม่ค่อยอยากพูดถึงเพราะมันผ่านมาแล้ว แต่ถ้าจะพูดว่าจียอนถูกถอดออกจากหนังมันไม่ถูกต้องค่ะ เพราะจียอนถ่ายตามคิวที่เขากำหนดให้เรียบร้อยแล้ว ทำทุกอย่างตามสัญญา ถ้าตามความจริงจียอนไม่ได้ค่าตัวครึ่งหนึ่งค่ะ ทุกวันนี้ก็ยังไม่ได้ค่ะ ทางค่ายหนังก็หายไปเลย ซึ่งจียอนก็ไม่รู้ว่าจะทำยังไง ไม่รู้จะขอความช่วยเหลือจากใครเพราะไม่รู้จักใคร ก็เลยอยู่เงียบๆ ดีกว่า" เราเลือกที่จะยกเลิกงานเองใช่ไหม? "ใช่ค่ะ เพราะเราตามแล้วตามอีก เพราะเวลาเซ็นสัญญาก็จะมีกำหนดเวลาของเขาแต่จียอนก็ยังไม่ได้เลย พยายามจะตามก็ไม่สำเร็จเขาก็หายไป ไม่รู้จะทำยังไง"

ค่าตัวที่เรายังไม่ได้ระบุได้ไหมว่าเท่าไร? "หลักแสนค่ะ คือจริงๆ เขาก็มีแพลนว่าจะไปถ่ายอันใหม่ที่เกาหลี เขาเลยบอกว่าต้องทำสัญญาฉบับใหม่ ทางหนูก็บอกว่าขอเคลียร์ฉบับเก่าก่อนได้ไหมแต่เขาก็ไม่ทำตาม" ไม่ใช่สาเหตุว่าเราเรื่องมากตามที่มีข่าวใช่หรือเปล่า? "ไม่ค่ะ ถ้าจียอนเรื่องมากทุกวันนี้คงไม่ได้ทำงานแล้ว ถามว่าเราทำอะไรให้เขาไม่พอใจไหม ก็ไม่มีนะคะ ทุกกองมีปัญหาอยู่แล้วแต่จียอนก็ทำตามหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่"

ถามถึงเรื่องที่ พชร์ อานนท์ ออกมาโพสต์แขวะตลกหญิงหน้าใหม่ลืมกำพืด คนเลยโยงว่าอาจจะเป็นเรา? "เขาระบุว่าเป็นจียอนเหรอคะ ซึ่งจียอนก็ไม่รู้ว่าเขาพูดถึงใครกันแน่ แต่ส่วนตัวก็มีโอกาสร่วมงานกับเขา ไปถ่ายงานให้พี่พชร์แล้ว ถามว่ามีปัญหาอะไรไหม ก็มีนิดหน่อยค่ะ แต่จียอนก็ทำหน้าที่ของตัวเองเต็มที่แล้ว" ปัญหาที่เราบอก มันเกิดจากอะไร? "ถ้าปัญหามาจากตัวจียอนเอง จียอนพร้อมที่จะขอโทษทุกๆ คนอยู่แล้วค่ะ แต่ไม่ใช่ปัญหาจากหนู หนูก็เลยไม่รู้ว่าจะทำยังไง แต่จียอนก็ทำงานทั้งหมดตามที่เขาวางแพลนไว้"

อยากฝากบอกอะไรคนที่เข้าใจเราผิดไหม? "ช่วงนี้โซเชียลมีเดียมันเร็วมากค่ะ อยากให้ทุกคนเสพข่าวที่มันถูกต้อง บางทีอาจจะมีพาดหัวข่าวที่ดูแรงเกินไปทำให้คนอ่านเข้าใจผิดเยอะ อยากให้อ่านข่าวให้ดีๆ ก่อนค่ะ" กลัวคนจ้างงานท่านอื่นเขาเข้าใจเราผิดไหม? "อยากให้เขาเห็นตัวตนของจียอนเองดีกว่าค่ะ เพราะว่าเวลาจียอนทำงาน จียอนก็ทำเต็มที่อยู่แล้ว".

จียอน แจงถอนตัวหนัง MindMemory 1.44 เหตุผิดข้อตกลงค่าตัว รับมีปัญหา พชร์ อานนท์ วอนเสพสื่อกันอย่างมีสติ 22 ก.พ. 2560 15:43 22 ก.พ. 2560 16:09 ไทยรัฐ