วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ได้วัวคืน! หนุ่มระยอง ดีใจคว้ากอดแน่น หลังจากกันนาน 11 เดือน (ชมคลิป)

ได้วัวคืน! หนุ่มระยอง ดีใจคว้ากอดแน่น หลังจากกันนาน 11 เดือน (ชมคลิป)

  • Share:

เจ้าของวัวในจังหวัดระยอง ที่ถูกเจ้าหน้าที่ยึดวัวไว้เป็นของกลางในคดีบุกรุกนานถึง 11 เดือน ต้องร้องเรียนถึง ผบ.ตร. จนได้รับวัวคืนพร้อมลูกวัวที่ติดท้องแม่วัวไปเพิ่มอีก 1 ตัว สร้างความดีใจโอบกอดวัวที่จากกันไปนานเกือบปี...

เมื่อวันที่ 22 ก.พ.2560 นายณรงค์ แก้วเพชร ทนายความ ได้พานายปรีชา สุขเกษม อายุ 57 ปี ชาวบ้านพื้นที่ ม.7 ต.เชิงเนิน อ.เมือง ระยอง เจ้าของวัว เข้าพบ พ.ต.อ.สุภาพ นาคทอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองระยอง กรณีที่วัวของนายปรีชา ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยึดไว้เป็นของกลาง หลังศาลตัดสินเสียค่าปรับแล้วแต่ยังไม่ได้ของกลางเป็นวัวคืน

โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 27 มี.ค.59 นายปรีชา ได้นำวัวจำนวน 5 ตัวไปผูกให้กินหญ้าในที่ของนางปทุม เลิศบูรพา ต.เชิงเนิน อ.เมือง ระยอง แล้วนางปทุม ได้แจ้งความกับ ร.ต.อ.สุรชาติ วงศ์พิทักษ์ รองสารวัตรเวร ให้ดำเนินคดีกับนายปรีชา เจ้าของวัว ข้อหาบุกรุก ต่อมาวันที่ 17 พ.ย.59 ศาลจังหวัดระยอง ได้ตัดสินคดีปรับ นายปรีชา เป็นเงิน 2,000 บาท หลังจากเสร็จคดี นายปรีชา ได้ไปขอวัวของกลางคืนจากเจ้าหน้าที่ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ได้ให้วัวทั้ง 5 ตัว มีวัวเพศเมียกำลังตั้งท้องด้วย ให้เจ้าของที่ไปเลี้ยงไว้ ที่จังหวัดชลบุรี โดยยังไม่ยอมคืนของกลาง โดยนายปรีชา ได้เข้าร้องเรียนหลายหน่วยงานในจังหวัดระยอง ก็ยังไม่สามารถนำวัวมาคืนให้ได้

ต่อมาวันที่ 3 ก.พ.59 นายปรีชา พร้อมญาติ ได้ให้นายณรงค์ แก้วเพชร ทนายความพาเข้าไปร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มีคำสั่งให้นางปทุม เจ้าของที่ดินนำวัวของกลางมาคืนให้นายปรีชา สุขเกษม เจ้าของวัว โดยในวันนี้ (22 ก.พ.) นางปทุม ที่รับวัวของกลางไปเลี้ยง ได้นัดกับนายปรีชา มาลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองระยอง ในการรับวัวของกลางคืน จำนวน 6 ตัว เพราะวัวได้ออกลูกมา 1 ตัว หลังจากได้รับวัวคืนแล้ว นายปรีชา ดีใจเข้าโอบกอดวัวที่จากกันไปนานถึง 11 เดือน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้