วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มเครียดปีนเสาสื่อสาร รพ.ราชบุรี ร้องขอความเป็นธรรม

หนุ่มเครียดปีนเสาสื่อสาร รพ.ราชบุรี ร้องขอความเป็นธรรม

  • Share:

พ่อค้าขายน้ำปั่น เครียดปีนเสาวิทยุสื่อสาร รพ.ราชบุรี ร้องขอความเป็นธรรม เมียอ้างสามีเครียด เพราะมีปัญหากับเพื่อนบ้าน ฟ้องร้องอยู่ในศาล ก่อนคู่กรณียิงตัวตาย ทำให้ญาติและเพื่อนผู้ตาย เชื่อว่าสามีเป็นต้นเหตุ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 ก.พ. 60 พ.ต.อ.กิตติภพ ชมภูนุช ผกก.สภ.เมืองราชบุรี รับแจ้งมีเหตุมีชายปีนขึ้นไปบนเสาเสาวิทยุสื่อสารของ รพ.ราชบุรี จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลเมืองราชบุรี นำรถกระเช้า และเบาะลมรองรับการกระโดดจากที่สูงพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูลให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นเสาวิทยุสื่อสารที่ตั้งอยู่บนอาคารอุบัติเหตุ สูง 60 เมตร โดยชายคนดังกล่าวปีนขึ้นไปอยู่ระหว่างกลางของเสา ทราบชื่อต่อมาคือ นายสุทธิชาติ บุญยะกาญจน อายุ 37 ปี อาชีพเป็นพ่อค้าขายน้ำปั่น

สอบสวน นางพนศิกานต์ บุญยะกาญจนะ อายุ 38 ปี ภรรยาให้การว่าครอบครัวของตนมีเรื่องทะเลาะกับเพื่อนบ้าน และมีคดีฟ้องร้อง กรณีถูกข่มขู่ เรื่องอยู่ในชั้นศาล แต่คู่กรณีได้ยิงตัวตายภายในรถเก๋ง เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา พร้อมอ้างว่าถูกญาติและเพื่อนผู้ตายแสดงความคิดเห็นในโลกโซเซียล หลังจากไปออกรายการทีวี ในทำนองว่าสามีของตน เป็นต้นเหตุบีบคั้นให้คู่กรณีต้องยิงตัวตาย จึงเกิดความเครียด แอบออกจากบ้านมาปีนเสาวิทยุของโรงพยาบาลดังกล่าว

ต่อมา พ.ต.ท.สมบัติ โพธ์งาม รอง ผกก.ป. ได้สั่งการให้ ดาบตำรวจ วิเชียร มณีวิหค ผบ.หมู่งานจราจร ซึ่งมีความสนิทสนมกับ นายสุทธิชาติ ขึ้นไปเจรจาเกลี้ยกล่อม ซึ่งใช้เวลานานประมาณครึ่งชั่วโมง จนยอมลงจากเสาแต่โดยดี ก่อนนำตัวไปสอบสวนต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้