วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเครียดปีนเสาสื่อสาร รพ.ราชบุรี ร้องขอความเป็นธรรม

พ่อค้าขายน้ำปั่น เครียดปีนเสาวิทยุสื่อสาร รพ.ราชบุรี ร้องขอความเป็นธรรม เมียอ้างสามีเครียด เพราะมีปัญหากับเพื่อนบ้าน ฟ้องร้องอยู่ในศาล ก่อนคู่กรณียิงตัวตาย ทำให้ญาติและเพื่อนผู้ตาย เชื่อว่าสามีเป็นต้นเหตุ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 ก.พ. 60 พ.ต.อ.กิตติภพ ชมภูนุช ผกก.สภ.เมืองราชบุรี รับแจ้งมีเหตุมีชายปีนขึ้นไปบนเสาเสาวิทยุสื่อสารของ รพ.ราชบุรี จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลเมืองราชบุรี นำรถกระเช้า และเบาะลมรองรับการกระโดดจากที่สูงพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูลให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นเสาวิทยุสื่อสารที่ตั้งอยู่บนอาคารอุบัติเหตุ สูง 60 เมตร โดยชายคนดังกล่าวปีนขึ้นไปอยู่ระหว่างกลางของเสา ทราบชื่อต่อมาคือ นายสุทธิชาติ บุญยะกาญจน อายุ 37 ปี อาชีพเป็นพ่อค้าขายน้ำปั่น

สอบสวน นางพนศิกานต์ บุญยะกาญจนะ อายุ 38 ปี ภรรยาให้การว่าครอบครัวของตนมีเรื่องทะเลาะกับเพื่อนบ้าน และมีคดีฟ้องร้อง กรณีถูกข่มขู่ เรื่องอยู่ในชั้นศาล แต่คู่กรณีได้ยิงตัวตายภายในรถเก๋ง เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา พร้อมอ้างว่าถูกญาติและเพื่อนผู้ตายแสดงความคิดเห็นในโลกโซเซียล หลังจากไปออกรายการทีวี ในทำนองว่าสามีของตน เป็นต้นเหตุบีบคั้นให้คู่กรณีต้องยิงตัวตาย จึงเกิดความเครียด แอบออกจากบ้านมาปีนเสาวิทยุของโรงพยาบาลดังกล่าว

ต่อมา พ.ต.ท.สมบัติ โพธ์งาม รอง ผกก.ป. ได้สั่งการให้ ดาบตำรวจ วิเชียร มณีวิหค ผบ.หมู่งานจราจร ซึ่งมีความสนิทสนมกับ นายสุทธิชาติ ขึ้นไปเจรจาเกลี้ยกล่อม ซึ่งใช้เวลานานประมาณครึ่งชั่วโมง จนยอมลงจากเสาแต่โดยดี ก่อนนำตัวไปสอบสวนต่อไป.

พ่อค้าขายน้ำปั่น เครียดปีนเสาวิทยุสื่อสาร รพ.ราชบุรี ร้องขอความเป็นธรรม เมียอ้างสามีเครียด เพราะมีปัญหากับเพื่อนบ้าน ฟ้องร้องอยู่ในศาล ก่อนคู่กรณียิงตัวตาย ทำให้ญาติและเพื่อนผู้ตาย เชื่อว่าสามีเป็นต้นเหตุ 22 ก.พ. 2560 15:31 22 ก.พ. 2560 16:11 ไทยรัฐ