วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้องเมย์' ถอนแข่งศึกขนไก่สุรนารีเกมส์ ขอเชียร์เพื่อนแทน

“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ มีอาการเจ็บ ยังไม่หายดี งดแข่งแบดมินตันให้ต้นสังกัด ม.กรุงเทพธนบุรี ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 44 “สุรนารีเกมส์” ที่ ม.เทคโนโลยีสุรนารี จ.นครราชสีมา แต่จะมาเชียร์เพื่อนร่วมสถาบันลงแข่ง...

วันที่ 22 ก.พ. 60 ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดี ม.กรุงเทพธนบุรี ฝ่ายกิจการนักศึกษา ได้เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยได้รับข่าวร้าย ถือว่าเป็นส่ิงที่น่าเสียดายเมื่อ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ยอดนักแบดมินตัน มือ 5 ของโลก ไม่สามารถลงแข่งขันแบดมินตันในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 44 “สุรนารีเกมส์” ที่ ม.เทคโนโลยีสุรนารี จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 21 ก.พ.-2 มี.ค.นี้ ได้ เนื่องจากยังมีอาการบาดเจ็บอยู่ ทำให้ยังหายไม่ทันแข่งขัน จึงทำให้แฟนลูกขนไก่อดชมยอดฝีมือนักแบดมินตันของไทยลงแข่งขัน

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 22 ก.พ. 60 “น้องเมย์” จะมาเชียร์เพื่อนนักแบดมินตันของ ม.กรุงเทพธนบุรี ที่จะลงแข่งขันรายการนี้ด้วย พร้อมมาพบกับแฟนๆ ลูกขนไก่ชาวนครราชสีมาและใกล้เคียง เพื่อสร้างสีสันในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัย ครั้งนี้

“ขณะนี้นักกีฬาของ ม.กรุงเทพธนบุรี พร้อมลงแข่งขันแล้ว ขอให้นักกีฬาลงแข่งขันอย่างมีนำ้ใจนักกีฬา รู้จักแพ้รู้จักชนะ กีฬามีแพ้มีชนะ สร้างความรักในหมู่คณะ สร้างความสามัคคีของคนในชาติ ขอเชิญชวนนักศึกษาของ ม.กรุงเทพธนบุรี เชียร์นักกีฬาของมหาวิทยาลัยกันด้วย ส่วนเป้าหมายของทางมหาวิทยาลัย ต้องการติด 1 ใน 10 เหมือนเดิม”

“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ มีอาการเจ็บ ยังไม่หายดี งดแข่งแบดมินตันให้ต้นสังกัด ม.กรุงเทพธนบุรี ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 44 “สุรนารีเกมส์” ที่ ม.เทคโนโลยี สุรนารี จ.นครราชสีมา แต่จะมาเชียร์เพื่อนร่วม... 22 ก.พ. 2560 15:26 22 ก.พ. 2560 18:12 ไทยรัฐ