วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้การชลบุรี สั่งด่วนเร่งตามเบนซ์ชนแล้วหนี คาดสวมทะเบียนปลอม

ผู้การชลบุรี จี้คดีเบนซ์ดำเฉี่ยวชนตา-ยาย แล้วหลบหนี หลัง 8 วัน คดีไม่คืบ ตรวจสอบพบสวมทะเบียนปลอม มั่นใจสามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้ แต่ขอเวลาเจ้าหน้าที่สืบสวนอีกระยะ

จากกรณีรถเบนซ์สีดำเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ของนายสุกิจ จันทร์ปลั่ง อายุ 78 ปี และ น.ส.สิริญา เพ็ชชุมพร อายุ 48 ปี สองตายาย จนได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ก่อนหลบหนีไป (โซเชียลแห่ล่า! รถหรูสีดำชน จยย.ชาย78 ล้มแล้วหนี ที่ศรีราชา, เร่งล่าขับเบนซ์ชนแล้วหนีทะเบียนมี 3 จังหวัด)

ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ก.พ.60 พ.ต.อ.ศักดิ์รพี เพียวพนิช รองผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้เดินทางมาตรวจสอบความคืบหน้าที่สถานีตำรวจภูธรศรีราชา ซึ่งได้รับคำสั่งจาก พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ให้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าคดีดังกล่าว เนื่องจากคดีนี้ล่วงเลยมาถึง 8 วันแล้ว ยังไม่มีวี่แววของผู้กระทำผิดเลย

พ.ต.อ.ศักดิ์รพี กล่าวว่า ตนได้สั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ศรีราชา เร่งติดตามความคืบหน้าทางคดี เนื่องจากเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก และจากการตรวจสอบฐานข้อมูลทางคดีแล้วนั้น พบว่าป้ายทะเบียนรถเบนซ์คันที่ก่อเหตุ เป็นป้ายปลอมที่ทำขึ้นเอง โดยมีลักษณะเป็นป้ายยาว สีขาว ไม่มีตราขนส่ง นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้ภาพจากการกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางผู้ก่อเหตุขับผ่าน ซึ่งคาดว่าน่าจะจับกุมผู้ก่อเหตุได้แน่นอน ซึ่งขอเวลาเจ้าหน้าที่ดำเนินการอีกระยะเวลาหนึ่ง

ด้าน พ.ต.ท.สุทิน นิลแย้ม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ศรีราชา กล่าวว่า คดีดังกล่าวทางพนักงานสอบสวนไม่ได้นิ่งนอนใจและเร่งติดตามเรื่องนี้ ตลอดเวลา และเมื่อวานนี้ (21 ก.พ.) ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิด ไปให้ทางทีมงานตรวจสอบและวิเคราะห์การกระทำความผิดทางเทคโนโลยี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อตรวจสอบความละเอียดว่า ทะเบียนดังกล่าว หมวดอักษรและตัวเลขอะไร

ทั้งนี้ จากการยืนยันทะเบียนยังเป็น กง 3000 ชลบุรี และที่ผ่านมาได้ตรวจสอบกับสำนักงานขนส่งแล้ว พบว่า ทะเบียน กง 3000 มีจำนวน 3 คัน คือ ชลบุรี นนทบุรี และเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสีเทาทั้งหมด แต่คันที่ก่อเหตุเป็นสีดำ ดังนั้นมีความเป็นไปได้ว่าทะเบียนดังกล่าวเป็นทะเบียนปลอมแปลงและนำมาสวมเอง ซึ่งขณะนี้ทางฝ่ายสืบสวนก็ได้เร่งติดตามผู้กระทำผิด มาดำเนินการตามกฎหมาย ในกรณีชนคนและรถได้รับบาดเจ็บและเสียหาย คาดว่าจะได้ตัวในเร็วๆ นี้

ผู้การชลบุรี จี้คดีเบนซ์ดำเฉี่ยวชนตา-ยาย แล้วหลบหนี หลัง 8 วัน คดีไม่คืบ ตรวจสอบพบสวมทะเบียนปลอม มั่นใจสามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้ แต่ขอเวลาเจ้าหน้าที่สืบสวนอีกระยะ 22 ก.พ. 2560 15:05 22 ก.พ. 2560 15:20 ไทยรัฐ