วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กินยังไงให้อิ่ม? เปิดภาพข้าวกล่อง ตร.วัดพระธรรมกาย

กินยังไงให้อิ่ม? เปิดภาพข้าวกล่อง ตร.วัดพระธรรมกาย

  • Share:

ตร.ชุดควบคุมฝูงชนหน้าวัดพระธรรมกาย เปิดภาพข้าวกล่องที่ตกเป็นข่าว 80 บาท ปริมาณสุดน้อย ต้องไปซื้ออาหารกล่องจากร้านสะดวกซื้อมากินเพิ่ม...

จากกรณีที่มีข่าวก่อนหน้านี้ว่าตำรวจที่มาปฏิบัติหน้าตามตามมาตรา 44 ที่วัดพระธรรมกาย ได้ถูกหักค่าอาหาร 3 มื้อ มื้อละ 80 บาท ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ที่ได้เบี้ยเลี้ยง 440 บาท/คน/วัน เหลือเพียงวันละ 200 บาท โดยประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์นั้น เนื่องมาจากปริมาณไม่สมกับราคา ซึ่งต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งที่มาปฏิบัติหน้าที่พบว่ามีการปรับปรุงเพิ่มปริมาณและลดราคาแล้วก็ตาม (พระสนิทวงศ์ ปัด ธัมมชโย เตรียมมอบตัววัดพิชยญาติ ชี้ แค่ข่าวปล่อย)

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 ก.พ. เฟซบุ๊กกลุ่ม ‘เครือข่ายเพื่อนตำรวจ’ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งคาดว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่บริเวณวัดพระธรรมกาย ได้โพสต์ภาพกล่องอาหารร้านสะดวกซื้อ เปรียบเทียบกับกล่องอาหาร คฝ. (ชุดควบคุมฝูงชน) พบว่าอาหารของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด คฝ. มีเพียงข้าว น้ำปลา ไข่ต้มขนาดเล็กและแกงหนึ่งถุงเท่านั้น

นอกจากนี้ตามเฟซบุ๊กแฟนเพจต่างๆ ยังมีการทำภาพล้อถึงกรณีที่เกิดขึ้น โดยหวังว่าจะมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบว่าเกิดการทุจริตในเบี้ยเลี้ยงของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชนหรือไม่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้