วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นิตยสารหัวนอกเพื่อหนุ่มรักสุขภาพ

กุสุมา ไชยพร และอาลี ซีอานี ต้อนรับ บก.หน้าใหม่ “หลุยส์ สก๊อต”.

สร้างความคึกคักให้วงการสื่อนิตยสารอีกครั้ง เมื่อสองหัวเรือใหญ่ กุสุมา ไชยพร และ อาลี ซีอานี แห่งแมส กรุ๊ป ผู้นำเข้านิตยสารแฟชั่นชั้นนำระดับโลก อาทิ ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ และลอปติมัม ไทยแลนด์ ประกาศยึดครองอันดับ 1 ผู้นำแห่งไลฟ์สไตล์ ในงาน “แมส กรุ๊ป รีเวล 2017” พร้อมถือฤกษ์ดีเปิดตัวนิตยสารสุขภาพไฮเอนด์ชื่อดัง
สำหรับผู้ชาย “Men’s Fitness Thailand” ที่ได้ลิขสิทธิ์มาล่าสุดจากสหรัฐอเมริกา โดยส่งเทียบเชิญหนุ่มฮอต “หลุยส์ สก๊อต” นั่งแท่นบรรณาธิการบริหาร

Men’s Fitness Thailand เปิดตัวในรูปแบบแมกกาซีนออนไลน์ แค่คลิก thai.fitness ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งในรูปสิ่งพิมพ์ในเดือนเมษายน 2560 ซึ่งนอกจากได้ “หลุยส์ สก๊อต” มารับหน้าที่ บก.บห.แล้ว ยังเสริมทัพเนื้อหาเข้มข้นด้วย 4 หนุ่ม 4 สไตล์ ผู้เป็น Expert ด้านการออกกำลังกาย อย่าง ชยุต ชูมาลัย อดีตนักกีฬาเพาะกาย โดดเด่นเรื่องการสร้างกล้ามท้องให้สวย ซึ่งได้เผยทริกว่าผู้ชายหุ่นดีไม่จำเป็นต้องมีกล้ามเนื้อคมชัดแบบนักกีฬาเสมอไป เพียงมีหุ่นสมส่วนก็ทำให้ดูดีได้ และหากต้องการสร้างซิกซ์แพ็ก เพื่อเสริมความมั่นใจและบุคลิก “วินัย” เป็นเรื่องสำคัญ เพราะถึงแม้จะคุมเรื่องอาหารและออกกำลังกาย แต่หากขาดวินัย ก็จะสร้างซิกซ์แพ็กได้ช้า ด้าน อนัส ภู่มีสุข อดีตนักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทย เผยเคล็ดลับการรับประทานอาหารสำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศว่า แม้เวลาเป็นอุปสรรคทำให้ไม่สามารถแบ่งทานเป็นมื้อเล็กๆได้เหมือนนักกีฬาเพาะกาย แต่ก็สามารถควบคุมปริมาณอาหารได้ โดยลดทานคาร์โบไฮ เดรตและอาหารรสจัด เนื่องจากจะทำให้ร่างกายบวมน้ำ มื้อกลางวันอาจทานอาหารที่มีแคลอรีต่ำ เช่น ก๋วยเตี๋ยววุ้นเส้น หรือเกาเหลา ส่วนมื้อ เย็น ควรทานโปรตีนที่ย่อยง่าย เช่น ไข่ต้ม สลัดทูน่า หรือ แอปเปิ้ลเขียว ฝรั่ง เพราะมีไฟเบอร์สูง ช่วยให้อิ่มเร็วและดีต่อระบบขับถ่าย

อีกหนึ่ง Expert มาร์ค แอ็บบอท ครูสอนฟิตเนสชื่อดังอดีตทหารหน่วยคอมมานโดชาวอังกฤษ แนะนำหนุ่มสาวที่อยากสนุกสนานในทุกไลฟ์สไตล์ว่า การมีสุขภาพดีเป็นพื้นฐานสำคัญ ดังนั้นควรเลือกวิธีออกกำลังกายในสิ่งที่ชอบ โดยไม่จำเป็นต้องเข้าฟิตเนส เช่น การกระโดดเชือก, การเดินขึ้น-ลงบันได อาจลองเดินขึ้นทีละสองขั้นจนสุดแล้วค่อยเดินลง, การปั่นจักยาน, ออกไปวิ่งสลับเดินในสวน ถือเป็นการออกกำลังรูปแบบหนึ่ง ซึ่งควรทำเป็นประจำ อย่างน้อย 20 นาทีขึ้นไป.สร้างความคึกคักให้วงการสื่อนิตยสารอีกครั้ง เมื่อสองหัวเรือใหญ่ กุสุมา ไชยพร และ อาลี ซีอานี แห่งแมส กรุ๊ป ผู้นำเข้านิตยสารแฟชั่นชั้นนำระดับโลก อาทิ ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ และลอปติมัม ไทยแลนด์ ประกาศยึดครองอันดับ 1 ผู้นำแห่ง 22 ก.พ. 2560 14:38 22 ก.พ. 2560 14:40 ไทยรัฐ