วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับโจ๋สุราษฎร์ฯ ตระเวนขโมย จยย.ขายทุ่งสง ยึดคืนได้ 8 คัน

ตำรวจสุราษฎร์ธานี ตามจับกุมหนุ่มวัย 19 ปี ใช้กุญแจผีตระเวนขโมยจักรยานยนต์ในเขตเมือง นำรถไปขายที่ อ.ทุ่งสง ก่อนจะขโมยรถจากทุ่งส่ง กลับมาด้วย ตามยึดคืนได้ 8 คัน

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 60 พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศิริชัย ทรงวศิน ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.โชติ เพชรหนองชุม รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ร่วมแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาตระเวนลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ คือ นายโย (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ชาว อ.เมืองสุราษฎร์ธานี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ 8 คัน ของกลางอื่นๆ รวม 10 รายการ

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า ช่วง พ.ย. 59 ถึง ก.พ. 60 มีเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ในพื้นที่ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี และพื้นที่ใกล้เคียงบ่อยครั้ง ชุดสืบสวนจึงได้รวบรวมข้อมูลจากกล้องวงจรปิดจนได้รูปพรรณของผู้ก่อเหตุ และจากแนวการสืบสวนทำให้ทราบว่าคนร้ายคือ นายโย จากนั้นติดตามจนสามารถจับกุมได้ที่ร้านเกมแห่งหนึ่งในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี

สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ลักรถจักรยานยนต์หลายคันจริง ใช้วิธีการเดินหารถเป้าหมายตามห้างสรรพสินค้า ตลาด และสถานที่ที่ต้องจอดรถเป็นเวลานาน ทำทีว่าเป็นรถของตัวเองแล้วใช้กุญแจผีทดลองไข ถ้าสามารถไขได้ก็จะเอารถไปทันที ส่วนใหญ่เป็นฮอนด้า เวฟ เนื่องจากไม่มีระบบป้องกันตรงช่องเสียบกุญแจ จากนั้นนำไปขายทั้งคันในราคา 3,000 บาท ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี และ จ.นครศรีธรรมราช อีกทั้งให้การเพิ่มเติมว่า หลังจากขับรถไปขายที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ก่อนกลับจะตระเวนหารถเป้าหมายขโมยขับกลับมายัง จ.สุราษฎร์ธานี ด้วย.

ตำรวจสุราษฎร์ธานี ตามจับกุมหนุ่มวัย 19 ปี ใช้กุญแจผีตระเวนขโมยจักรยานยนต์ในเขตเมือง นำรถไปขายที่ อ.ทุ่งสง ก่อนจะขโมยรถจากทุ่งส่ง กลับมาด้วย ตามยึดคืนได้ 8 คัน 22 ก.พ. 2560 14:23 22 ก.พ. 2560 14:41 ไทยรัฐ