วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อ๊อฟ' เข้าใจคนมองลุคแรง ไม่กล้าเข้าหา ไร้แฟนไม่เป็นไร แต่ไร้รักไม่ได้!

'อ๊อฟ' เข้าใจคนมองลุคแรง ไม่กล้าเข้าหา ไร้แฟนไม่เป็นไร แต่ไร้รักไม่ได้!

  • Share:

เป็นประเด็นร้อนๆเมื่อนักร้องเสียงดี “อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์” โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวน้อยใจค่ายเพลงที่สังกัด เจ้าตัวรีบแจงยอมรับว่าน้อยใจที่ไม่ได้ไฟล์ภาพและวีดิโอมาโปรโมตเพลงของตัวเองบ้างแต่คุยกับทีมเรียบร้อยแล้วเป็นการไม่ได้สื่อสารกันมากกว่า พอมาอัพเดตหัวใจว่าตอนนี้กำลังเหงาหรืออินเลิฟ เจ้าตัวรีบบอกว่าใครๆก็คิดว่าเป็นคนแรงแบบนี้ ดูจากลุคภายนอกเลยไม่ค่อยมีคนกล้าเข้ามาแหยม! เจอ อ๊อฟ ในงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต “STAGE FIGHTER ROUND 2” ที่ตึกจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ แอบอัพเดตเรื่องหัวใจเผยว่า? “ความรักไม่มีครับว่าง ทำแต่งานไม่ค่อยได้สนใจเรื่องอื่นเลย ด้วยภาพอ๊อฟเป็นคนแรง คนเลยคิดว่าเราแรง สองคือเราสวย คนคิดว่าเรามีใครอยู่แล้ว คนก็ไม่กล้าเข้ามาจีบ ล่าสุดคือเราเลิกกับแฟนเก่าที่กลับมาคืนดีกันอีกรอบนึงแล้วก็เลิกกันไปอีกเมื่อ มิ.ย.ปีที่แล้วพอกลับมาจากไปเที่ยวเมืองนอกมันถึงจุดที่กลับไปเป็นเหมือนเดิม พอเหนื่อยปุ๊บก็พักดีกว่า หลังจากนั้นก็ไม่ได้มีใครเป็นตัวเป็นตนเลย ด้วยภาพเราดูแรงคนเลยไม่กล้าเข้ามาใช้ชีวิตคู่กับเรา ภาพเวลาเราโชว์โหวกเหวกโวยวายเล่นใหญ่ แต่ในชีวิตจริงเราเป็นแบบนึง จากหน้ามือเป็นหลังมือเลย เวลาเรามีแฟนอ๊อฟจะเป็นคนติดแฟน”

แสดงว่าเปิดหัวใจตลอด? “ไม่เคยปิดเลย ถามว่าทำไมถึงทิ้งช่วงนานในการไม่มีแฟน ในเรื่องของใจถือว่าไม่นาน แต่เรื่องของร่างกายถือว่านานมาก (หัวเราะ) ไม่หรอก ตอนนี้เราอยากโฟกัสเรื่องของงานมากกว่า อยากทำให้ดีที่สุดก่อน เมื่อก่อนในบางช่วงที่ความรักของเราไม่ดีมันก็ส่งผลกับงานเรานะ ความรักทุกรูปแบบมีผลต่อการทำงาน งานเราต้องเอนเตอร์เทนคนดู ที่ผ่านมาเราเคยตัดเรื่องส่วนตัวไม่ได้แต่ระยะเวลาทำให้เราเรียนรู้ทุกอย่างมากขึ้นเราก็เรียนรู้ที่จะตัดมันเป็น” ตอนนี้เหงาน้อยลงกว่าเมื่อก่อน? “อ๊อฟทำงานเกือบทุกวัน วันไหนพักไม่ได้ทำงานเราก็มีอย่างอื่นที่ต้องคิด ชีวิตเป็นแบบนี้มานานมากแล้ว 4 ปีได้แล้ว” ถ้าจะมีใครสักคน ต้องเป็นแบบไหน? “อ๊อฟเป็นคนไม่มีสเปก แค่เป็นคนที่คุยแล้วเข้าใจง่ายมากกว่า เรื่องความรักเราไม่ได้วางไว้ว่าต้องมีเมื่อไหร่ แต่ถามว่าไม่มีความรักได้ไหม ไม่ได้! ความรักจำเป็นสำหรับการดำเนินชีวิตของอ๊อฟ แต่เป็นความรักในหลายรูปแบบนะ ไม่จำเป็นต้องรักในแบบแฟน คือรักเพื่อน รักกับคนทำงาน”

อัพเดตอาการป่วยของคุณแม่เป็นยังไงบ้าง? “ตอนนี้แม่หยุดทำคีโมแล้ว ก็ทำไป 10 ครั้งได้ ที่คุณหมอให้หยุดเพราะว่ามันไม่เพิ่มขึ้นและมันไม่ลดลงทุกอย่างคงที่หมด คุณหมอบอกว่าถ้าคงที่ก็ถือว่าโอเค คือเซลล์ มะเร็งสามารถกระจายไปที่อื่นก็ได้เราต้องหมั่นพาเค้าไปเช็กบ่อยๆตามนัด” จากรูปแม่ดูมีกำลังใจหน้าตาสดใสขึ้น? “แม่อ๊อฟเค้าไม่คิดว่าตัวเองป่วยไงเราก็ไม่คิดว่าเค้าเป็นคนป่วยแต่ก็ดูแลเค้าในแบบที่ดีที่สุดเรื่องกำลังใจคือบ้านอ๊อฟเป็นบ้านที่สนิทกันมากเวลาคุยเล่น ต่อให้เป็นเรื่องเครียดก็ตาม” เรายังกลัวหรือกังวลอะไรเรื่องนี้อีกมั้ย? “เราผ่านมาหมดแล้ว เราผ่านในจุดที่เราป่วย เราผ่านในจุดที่แม่ป่วย ก็ไม่รู้จะต้องไปเครียด หรือกังวลอะไร เราต้องให้เค้า หมั่นบอกอาการตลอด” อะไรที่ทำให้เรามองเรื่องราว ต่างๆในแง่ดี? “คิดง่ายๆเลย สุดท้ายไม่มีใครอยู่จีรังยั่งยืนหรอก อ๊อฟโชคดีตรงที่เราอยู่ในจุดที่เทกแคร์เค้าได้”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้