วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ออสซี่' แบะท่า! พร้อมเข้าร่วมชิงชัยเอเชียนเกมส์ 2022 ที่จีน

ปธ.บอร์ดโอลิมปิกแห่งแดนจิ้งโจ้ เผย ที่ประชุมจะลงมติในเดือนกันยายนนี้ กรณีการตัดสินใจส่งนักกีฬาเข้าร่วมชิงชัยในกีฬาเอเชียนเกมส์ ฤดูร้อนปี 2022 หรือไม่ หลังมีโอกาสชิมลางในเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว ที่ซัปโปโร...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 ก.พ. ว่า คณะกรรมการโอลิมปิกออสเตรเลีย หรือ เอโอซี (AOC) เตรียมลงมติเพื่อขอเสียงสนับสนุน ส่งนักกีฬาเข้าร่วมชิงชัยในมหกรรมเอเชียนเกมส์ ฤดูร้อน ที่ประเทศจีนจะเป็นเจ้าภาพในปี 2022

ประเทศออสเตรเลีย ถึงแม้จะอยู่ในสังกัดของสมาพันธ์โอลิมปิกแห่งโอเชียเนีย แต่กลับมีความสัมพันธ์ที่ดีด้านกีฬากับเอเชีย รวมถึงได้ส่งนักกีฬาจำนวน 30 คน เข้าร่วมแข่งขันในกีฬาเอเชียนเกมส์ ฤดูหนาว 2017 ที่เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น ในฐานะแขกรับเชิญของสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย หรือ โอซีเอ

ล่าสุด จอห์น โคตส์ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งออสเตรเลีย หรือ เอโอซี เผยว่า ผู้บริหารรับดับสูงเตรียมชี้ขาดในที่ประชุมเดือนกันยายนนี้ เพื่อลงมติว่าจะอนุมัติการส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันเอเชียน เกมส์ ฤดูร้อนปี 2022 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีนหรือไม่ หลังจากมีความสนใจที่จะประลองฝีมือกับชาติมหาอำนาจอย่าง จีน ญี่ปุ่น และ เกาหลีใต้ เพื่อพัฒนกีฬาบางประเภทให้มีศักยภาพที่ดีขึ้น หลังจากทีมฟุตบอลของออสเตรเลีย ตัดสินใจย้ายมาสังกัดในโซนเอเชียตั้งแต่ 2006 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ กีฬาเอเชียนเกมส์ เป็นมหกรรมกีฬาที่มีชาติสมาชิกมากที่สุดรองจากโอลิมปิก โดยมีถึง 45 ชาติ ที่จะตบเท้าเข้าชิงชัยในปี 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย

ปธ.บอร์ดโอลิมปิกแห่งแดนจิ้งโจ้ เผย ที่ประชุมจะลงมติในเดือนกันยายนนี้ กรณีการตัดสินใจส่งนักกีฬาเข้าร่วมชิงชัยในกีฬาเอเชียนเกมส์ ฤดูร้อนปี 2022 หรือไม่ หลังมีโอกาสชิมลางในเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว ที่ซัปโปโร... 22 ก.พ. 2560 13:23 22 ก.พ. 2560 14:03 ไทยรัฐ