วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อรอุมา' แจงเหตุชวดเล่นลีกอาชีพญี่ปุ่น เป็นความลับสโมสร

เกิดประเด็นร้อนในโซเชียล เมื่อแฟนลูกยางตั้งคำถามถึง อรอุมา สิทธิรักษ์ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ทำไมจึงไม่ได้ลงเล่นให้ "เจที มาร์เวลัส" ทีมในลีกอาชีพที่ญี่ปุ่น ช่วง 2 เกมที่ผ่านมา ร้อนถึงเจ้าตัวต้องมาเฉลยถึงสาเหตุ...

วันที่ 22 ก.พ. 60 มีรายงานว่า "น้องอร" อรอุมา สิทธิรักษ์ ไม่ได้เล่นให้ทีมเจที มาร์เวลัส ใน 2 นัดหลังสุดของศึก "วี พรีเมียร์ลีก เจแปน 2016-2017" รอบ 6 ทีมสุดท้าย จนมีแฟนลูกยางชาวไทยเข้าไปสอบถามในแฟนเพจของเธอ แต่ไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน จึงเกิดการโต้เถียงบนโลกโซเชียล ร้อนถึงอรอุมา ที่ต้องโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว เพื่อชี้แจงว่า เรื่องนี้เป็นความลับของสโมสร ซึ่งแฟนๆ หลายคนก็เป็นห่วงว่าเธอมีอาการบาดเจ็บ หรือฟอร์มตกจนถูกพัก

ด้านทีมข่าวไทยรัฐทีวี สอบถามเรื่องนี้กับ "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ ซึ่ง "โค้ชด่วน" กล่าวว่า เบื้องต้นสโมสรจากญี่ปุ่นไม่ได้แจ้งว่า อรอุมามีอาการบาดเจ็บ ซึ่งหากเป็นเรื่องจริง ก็จะกระทบต่อทีมชาติไทยแน่นอน

"ลีกญี่ปุ่นมีเกมที่ค่อนข้างหนัก จึงไม่แปลกหากสภาพร่างกายจะอ่อนล้าไปบ้าง ต้องจับตาดูว่านัดต่อไป อรอุมา จะกลับมาทวงตำแหน่งได้หรือไม่ในเกมที่จะพบกับทีมฮิซามิตสึ สปริงส์ วันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์นี้" โค้ชด่วน กล่าว

สำหรับโปรแกรมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ ในปี 2017 จะเริ่มด้วยศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2017 รอบคัดเลือก สนามแรก ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่ง ไทย จะพบ ญี่ปุ่น วันที่ 7 กรกฎาคม

เกิดประเด็นร้อนในโซเชียล เมื่อแฟนลูกยางตั้งคำถามถึง อรอุมา สิทธิรักษ์ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ทำไมจึงไม่ได้ลงเล่นให้ "เจที มาร์เวลัส" ทีมในลีกอาชีพที่ญี่ปุ่น ช่วง 2 เกมที่ผ่านมา ร้อนถึงเจ้าตัวต้องมาเฉลยถึงสาเหตุ... 22 ก.พ. 2560 13:22 22 ก.พ. 2560 14:01 ไทยรัฐ