วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นั่งชิลชั้นดาดฟ้า! สแกนแหล่งแฮงค์เอาต์หรูสไตล์โมเดิร์น ‘บรูว์สกี้’

เลิกงานแล้วไปไหนดีน้าาาา ติ๊กต่อกๆๆ คิดไม่ออกอ่าน คู่มือคนเมืองไทยรัฐออนไลน์สิจ๊ะ วันนี้เราขอพาไปนั่งชิลๆ ชมวิวดีๆกันใจกลางกรุง บอกเลยว่าฟินจ้า ใครคอเบียร์ก็แนะนำให้ชวนเพื่อนฝูงมาแฮงค์เอาต์กันหลังเลิกงาน ส่วนใครไม่ใช่นักดื่มก็มากินอาหารอร่อยๆ และเสพวิวสวยๆ กันที่นี่ 'บรูว์สกี้' รับรองจะติดใจ... 

แหล่งแฮงค์เอาต์สุดหรู

บรูว์สกี้ นับเป็นแหล่งแฮงค์เอาต์สุดหรูแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ภายในโรงแรมเรดิสันบลู พลาซ่า กรุงเทพ โรงแรมระดับห้าดาวใจกลางเมืองบนถนนสุขุมวิท ซึ่งออกแบบตกแต่งด้วยสไตล์ร่วมสมัย โดย “P49 Design” เจ้าของรางวัลชนะเลิศด้านการออกแบบ เพื่อให้คุณได้มาสัมผัสประสบการณ์ที่แตกต่างสำหรับการผ่อนคลายหลังเลิกงานหรือวันหยุด ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนตลอดสัปดาห์ บน Rooftop ซึ่งเป็นทำเลที่สุดแสนเพอร์เฟกต์ ซึ่งบอกเลยว่ายิ่งดึกที่นี่วิวจะยิ่งสวย เสียดายมากๆ ที่เรามากันเร็วตั้งแต่ร้านเปิดเลย งานนี้เลยอดเก็บรูปวิวตอนกลางคืนมาให้ได้ชมกัน 

สุดยอดห้องอาหาร

บอกก่อนว่า “บรูว์สกี้” (Brewski) คราฟต์เบียร์บาร์แห่งใหม่ล่าสุดนี้เป็นหนึ่งใน 6 สุดยอดห้องอาหารที่อยู่ภายใน “เวนิวส์” (VENUES) ศูนย์รวมความอร่อยล้ำเลิศและความชิลเอาต์ระดับห้าดาว ของโรงแรมเรดิสันบลู พลาซ่า กรุงเทพ โดดเด่นอยู่บนชั้นดาดฟ้า (Rooftop) ชั้น 30 นับเป็นคราฟต์เบียร์บาร์บนชั้นดาดฟ้าที่สูงที่สุดของกรุงเทพฯ ทั้งยังได้ชมวิวเมืองที่สวยสะกดทุกสายตาอีกด้วย

ตกแต่งแบบร่วมสมัย

บรูว์สกี้ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัย ให้ได้ดื่มด่ำคราฟต์เบียร์แบบชิลๆ นอกจากนี้ “บาร์” ของบรูว์สกี้ยังออกแบบให้มีลักษณะเฉพาะ ด้วยการฝังด้วยหัวจ่ายเบียร์เคลือบทองแดง (Copper Beer Tower) ขนาดใหญ่ใจกลางบาร์ พร้อมระบบหล่อเย็นล้ำสมัย ที่สามารถรินคราฟต์เบียร์กว่า 12 ชนิดทั่วโลก จากแท็ปสู่แก้วด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับนักดื่มกรุงเทพฯ

5 เมนูเด็ดห้ามพลาด 

นอกจากนั้น วันนี้เราขอพาไปชิมกับเมนูเก๋ๆ อาหารรสเลิศ ที่รังสรรค์โดยสุดยอดเชฟโทมัส สมิธ 


เมนูแรก : Brewski Burger (490 บาท) 

เบอร์เกอร์เนื้อชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำ ใส่เชดด้าชีส มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ เบคอน และผักร็อกเก็ต เพิ่มรสชาติด้วยมัสตาร์ดบัลซามิกสูตรของทางร้าน เสิร์ฟพร้อมกับเฟรนช์ฟรายส์และซอสพริก
 กินไปฟินไปค่ะคุณ 

เมนูที่ 2 : Double Dog (680 บาท)

เมนูนี้ดูอลังการแปลกตาทีเดียว อาหารสไตล์ตะวันตก ขนมปังไส้กรอกย้าวยาว มีให้คุณได้เลือกทานกันถึงสองรสชาติ ได้แก่ ชิกเก้นแฟรงก์เฟิร์ตกับรสไก่กะเพรา ราดด้วยซอสมายองเนสผสมกับมัสตาร์ด แล้วโรยด้านบนด้วยมะเขือเทศหั่นเต๋า เราให้สามคำเลย 'อร่อยอะ'

เมนูที่ 3 : IPA PATE ตับบด (300 บาท)

ใครชอบตับบดต้องลองสักครั้ง ตับไก่บดผสมเบเคอน แปลกใหม่ตรงชั้นบนเป็นเบียร์เจลลี่มีความดึ๋งดั๋ง เสิร์ฟพร้อมกับขนมปังกรอบและซอสรสแอปเปิ้ล

เมนูที่ 4 : GAI YANG ไก่ย่าง (200 บาท)

เมนูนี้เป็นเมนูธรรมดาไก่หมักย่างไฟอ่อน แต่เก๋ตรงเสิร์ฟในเถาปิ่นโต พร้อมน้ำจิ้มแจ่วและข้าวเหนียว ดูน่ารักน่ากิน เราเชื่อว่าชาวต่างชาติต้องชอบและประทับใจในเมนูนี้แน่นอน 

เมนูที่ 5 : Beeramisu (290 บาท) 

ทานของคาวกันไปแล้ว เมนูสุดท้ายเป็นของหวาน ทีรามิสุที่เปลี่ยนจากบรั่นดีกับคอนยัคเป็นเบียร์ โรยด้านบนด้วยผงโกโก้ เพื่อให้ตัดด้วยรสขมเบาๆ ความขมความหวานดูเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ ใครอยากลองต้องไปนะจ๊ะ 

เลิกงานแล้วไปไหนดีน้าาาา ติ๊กต่อกๆๆ คิดไม่ออกอ่าน คู่มือคนเมืองไทยรัฐออนไลน์สิจ๊ะ วันนี้เราขอพาไปนั่งชิลๆ ชมวิวดีๆกันใจกลางกรุง บอกเลยว่าฟินจ้า ใครคอเบียร์ก็แนะนำให้ชวนเพื่อนฝูงมาแฮงค์เอาต์กันหลังเลิกงาน 22 ก.พ. 2560 13:11 21 มี.ค. 2560 19:02 ไทยรัฐ