วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวรรค์ล่ม! รวบโจรผัวเมีย ฉกกระเป๋าต่างชาติ หาเงินเข้าโรงแรมวาเลนไทน์

ตร.เชียงใหม่ รวบโจร 2 ผัวเมีย ฉกกระเป๋าเงินนักท่องเที่ยวจีนได้ทรัพย์สินไปเพียบ อ้างไม่มีเงินเข้าโรงแรมในวันวาเลนไทน์ ขณะที่ฝ่ายชายเพิ่งพ้นโทษไม่นาน

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 60 พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ควบคุมตัว นายณัฐพงศ์ ไชยเทพ อายุ 24 ปี และนางสาวนพรัตน์ ชะเอม อายุ 21 ปี พร้อมด้วยของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ สีดำ-เทา ทะเบียน จยธ 103 เชียงใหม่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบนถนนพระปกเกล้า หน้าบริษัทการบินไทย

พล.ต.ท.พูลทรัพย์ กล่าวว่า ตำรวจรับแจ้งจาก MS.GAO KE ผู้เสียหายชาวจีนว่า ขณะที่ผู้เสียหายได้ออกจากที่พักเดินมาตามถนนมูลเมือง ซอย 7 และเดินตรงเข้าไปในซอยถนนพระปกเกล้าจนถึงบริเวณหน้าบริษัทการบินไทย โดยผู้เสียหายสะพายกระเป๋าสีน้ำเงินทางด้านขวา ขณะนั้นได้มีคนร้าย จำนวน 2 คน มีผู้หญิงเป็นคนขับขี่ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ จำนวน 1 คัน มาทางด้านหลังของผู้เสียหาย จากนั้นผู้ชายลงจากรถจักรยานยนต์เข้ามาคว้าเอากระเป๋าสะพายดังกล่าวของผู้เสียหาย จากนั้นวิ่งไปซ้อนรถจักรยานยนต์โดยมีคนร้ายเป็นหญิงขับขี่ แล้วพากันหลบหนีไป

ทั้งนี้ภายในกระเป๋ามีทรัพย์สิน โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อไอโฟน 7 พลัส สีดำ จำนวน 1 เครื่อง บัตรเครดิตการ์ด จำนวน 2 ใบ ได้สั่งการให้ตำรวจหน่วยสืบสวนติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุและทรัพย์สินที่ถูกประทุษร้ายในคดีนี้อย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งเมื่อคืนที่ผ่านมาจึงได้นำกำลังไปดักซุ่มและจับกุมได้ในเวลาต่อมา

นายณัฐพงศ์ สารภาพว่า เพิ่งได้รับการอภัยโทษออกมาจากเรือนจำกลางเชียงใหม่ ในคดีร่วมกันชิงทรัพย์ 4 ปีก่อน โดยในคืนเกิดเหตุคือวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา ตนและแฟนสาว ตั้งใจจะพากันไปเปิดโรงแรมหลับนอนด้วยกัน แต่ไม่มีเงิน เลยวานให้แฟนสาวขี่รถจักรยานยนต์ล่าเหยื่อกระชากกระเป๋านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จนมาถูกตำรวจจับกุมในที่สุด

ตร.เชียงใหม่ รวบโจร 2 ผัวเมีย ฉกกระเป๋าเงินนักท่องเที่ยวจีนได้ทรัพย์สินไปเพียบ อ้างไม่มีเงินเข้าโรงแรมในวันวาเลนไทน์ ขณะที่ฝ่ายชายเพิ่งพ้นโทษไม่นาน 22 ก.พ. 2560 13:06 22 ก.พ. 2560 14:01 ไทยรัฐ