วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' โยน 'สุวพันธุ์' ตอบปมปิดเกม 'วัดธรรมกาย'

"ประวิตร" บอกไม่ทราบ จนท.ปิดเกมธรรมกายวันนี้หรือไม่ โยน "สุวพันธุ์" ตอบแทน ส่วนปมปลุกระดมมวลชนทางโซเชียล รมว.ยธ. จะดำเนินการแก้ไขเอง

เมื่อวันที่ 22 ก.พ.60 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าการควบคุมพื้นที่ของวัดพระธรรมกาย ว่าทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการให้จบวันนี้หรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ ซึ่งต้องไปถาม นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมว.ยุติธรรม ส่วนเจ้าหน้าที่จะดำเนินการภายในวันนี้หรือไม่นั้น ตนก็ไม่ทราบเช่นกัน

เมื่อถามว่า เป็นห่วงกรณีที่ พระสนิทวงศ์ วุฒิวังโส ฝ่ายประชาสัมพันธ์ วัดพระธรรมกาย โพสต์เบอร์โทรศัพท์มือถือของ นายสุวพันธุ์และภรรยาในเฟซบุ๊กส่วนตัวหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็เป็นห่วง แต่นายสุวพันธุ์ได้ดูแลเรื่องนี้อยู่ โดยมีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตรวจสอบเรื่องนี้ แต่คิดว่าไม่มีอะไร เพราะเชื่อว่านายสุวพันธุ์ก็คงเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ ส่วนกรณีที่วัดพระธรรมกายใช้โซเชียลมีเดียปลุกระดมมวลชนนั้น ทาง รมว.ยุติธรรม จะดำเนินการแก้ไขปัญหาเอง ซึ่งเชื่อว่าไม่มีอะไร

"ประวิตร" บอกไม่ทราบ จนท.ปิดเกมธรรมกายวันนี้หรือไม่ โยน "สุวพันธุ์" ตอบแทน ส่วนปมปลุกระดมมวลชนทางโซเชียล รมว.ยธ. จะดำเนินการแก้ไขเอง 22 ก.พ. 2560 12:27 22 ก.พ. 2560 13:01 ไทยรัฐ