วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“ดาวเหนือ–สุขเกษม” ชั่งน้ำหนักผ่านฉลุย พร้อมฟาดปาก 22 ก.พ.นี้

“ดาวเหนือ–สุขเกษม” ชั่งน้ำหนักผ่านฉลุย พร้อมฟาดปาก 22 ก.พ.นี้

  • Share:

ความเคลื่อนไหว “ดาวรุ่งผีพุ่งใต้” ดาวเหนือ เรือไวกิ้ง ที่จะชิงแชมป์ว่างรุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวท IBF แพนแปซิฟิก กับ ยูตะ มารูโอตะ รองแชมป์อันดับ 2 ชาวญี่ปุ่น และ “ดาวรุ่งทุ่งกุลา” สุขเกษม เรือไวกิ้ง ชิงแชมป์ว่างรุ่นแบนตัมเวทสถาบันเดียวกัน กับซัน ริมแดม นักชกอินโดนีเซีย ในรายการ “ศึกกำปั้นสะท้านโลก บ้านรุ่งกานต์ ครั้งที่ 3” โดยมี สุพจน์ ปัญญาเทพ เป็นประธานจัด เย็นวันนี้ (22 ก.พ.) ที่เวทีมวยชั่วคราวโครงการบ้านรุ่งกานต์ 4 อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดเวลา 16.00-18.00 น....

ล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น.อังคาร 21 ก.พ.ที่ผ่านมา ที่ค่ายมวยเกียรติกรีรินทร์ จ.สมุทรปราการ มีการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ ปรากฏว่า ผ่านฉลุยต่างก็มีสีหน้าสดชื่นกระปรี้กระเปร่าทั้ง 2 คู่พร้อมประหมัดแน่นอน

ด้าน “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ ระบุว่า เข็มขัดแพนแปซิฟิก 2 เส้นนี้ เคยเป็นของนักชกในสังกัดคือ ปฐมศึก เกษตรพัฒนา แชมป์รุ่น 140 ปอนด์ และแสงอนันต์ เกษตรพัฒนา แชมป์รุ่น 118 ปอนด์ ในการทวงเข็มขัดร่วมรายการเดียวกันครั้งนี้จึงเป็นหน้าที่ของ “ดาวเหนือ” นักชกดาวรุ่งเมืองตรังซึ่งถือว่าประสบการณ์ในวงการมวยโลกน้อยกว่ามารูโอตะ แต่ถึงเวลาที่จะต้องพิสูจน์ตัวเองเพื่อก้าวต่อไป

ส่วน “สุขเกษม” ได้เปรียบประสบการณ์มากกว่านักชกอิเหนา แต่ต้องชกแบบรัดกุมห้ามประมาทเป็นอันขาด คาดว่าจะดวลหมัดกันสนุกตื่นเต้นสมศักดิ์ศรีทั้งสองคู่ อยากฝากถึงแฟนมวยชาวไทยทั่วประเทศที่ติดตามชมการถ่ายทอดสด ช่วยส่งแรงใจให้ 2 นักชกดาวรุ่งผงาดขึ้นครองแชมป์ให้ได้

สำหรับ “ศึกกำปั้นสะท้านโลก บ้านรุ่งกานต์ ครั้งที่ 3” ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดเวลา 16.00-18.00 น. วันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้