วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ติดนวดต้องรู้! รีวิว 5 สิ่งสุดปลื้ม ยูโนะโมริออนเซ็น ผ่อนคลายสบายไปอีก

ใครชอบผ่อนคลายร่างกายด้วยการนวดบ้าง? ยกมือขึ้น! ว่ากันว่าการนวดแผนไทยนอกจากจะช่วยบรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรมที่หลายคนโดนรุมเร้าอยู่ แล้วยังช่วยเรื่องผ่อนคลายอารมณ์ให้สบายและฟินสุดๆ

วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ มีคาเฟ่นวดผ่อนคลายแห่งหนึ่งมาแนะนำกัน ก็ลองแล้วมันดีต่อใจ เพราะเขาใช้รูปแบบของออนเซ็นจากญี่ปุ่นผสมผสานเข้ากับสปาแบบไทยๆ ซะด้วย นั่นคือ ยูโนะโมริ ออนเซ็น แอนด์ สปา ซึ่งเขามีบริการ 3 สาขาด้วยกัน คือ สาขากรุงเทพฯ สาขาประเทศสิงคโปร์ และสาขาใหม่ล่าสุด สาขาพัทยา

เราขอพาไปชมสาขาแห่งใหม่ล่าสุดเลยแล้วกัน ใครแวะเที่ยวพักผ่อนวันหยุดที่พัทยา ขอบอกว่า ห้ามพลาดที่นี่!

1. ที่สุดของศาสตร์ผ่อนคลาย ญี่ปุ่น VS ไทย

สำหรับ ยูโนะโมริ ออนเซ็น แอนด์ สปา เป็นออนเซ็นแอนด์สปาอันดับหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่เขานำศาสตร์แห่งการผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดจากญี่ปุ่นและไทย มาผสมผสานกันอย่างลงตัว

เรียกว่าเป็นที่สุดแห่งการบำบัดเพื่อความสงบผ่อนคลายแบบองค์รวม ที่น่าจะช่วยฟื้นฟูปรับสมดุลร่างกายให้คุณได้ไม่มากก็น้อย ผ่านการแช่บ่อน้ำแร่ร้อนธรรมชาติ พร้อมบำบัดความเมื่อยล้าด้วยการนวดแผนไทยโบราณ

2. ส่งตรงน้ำแร่ร้อนจากวังขนาย

ความพิเศษของที่นี่ที่น่าประทับใจก็คือ เขาสรรหาน้ำแร่ร้อนจากแหล่งธรรมชาติที่เมืองไทยเรานี่เอง ไม่น่าเชื่อว่าเมืองไทยก็มีน้ำแร่คุณภาพสูงแบบนี้อยู่ ที่นี่เขาส่งตรงน้ำแร่ร้อนธรรมชาติจากวังขนาย จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นแหล่งน้ำแร่บริสุทธิ์มีชื่อเสียงยาวนานกว่า 2 ทศวรรษ

น้ำแร่วังขนายอุดมด้วยแร่ธาตุที่ดีต่อร่างกาย ช่วยกระตุ้นให้ผิวพรรณแลดูสดใส มีชีวิตชีวา อีกทั้งยังมีส่วนช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดของกล้ามเนื้อ ทำให้ผ่อนคลาย

3. วิธีออนเซ็นเพื่อสุขภาพ

ในส่วนของออนเซ็น มีบ่อน้ำร้อนบริการหลายประเภท ได้แก่ บ่อโอ่งมังกร บ่อน้ำเย็น บ่อไมโครบับเบิล บ่อน้ำวน บ่อน้ำแร่ร้อนธรรมชาติ บ่อบับเบิล และบ่อจากุซซี่ นอกจากนี้ก็มีบริการนวดสครับสไตล์เกาหลี ห้องอบไอน้ำ ห้องเซาน่า

ส่วนขั้นตอนการลงแช่เพื่อสุขภาพ เจ้าหน้าที่แนะนำว่า ให้เริ่มจากลงบ่อน้ำร้อนธรรมดาเพื่อปรับอุณหภูมิร่างกายก่อน จากนั้นลงบ่อน้ำวนนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อ จากนั้นลงบ่อไมโครบับเบิล เป็นพรายฟองน้ำขนาดเล็กระดับไมโคร ช่วยเติมออกซิเจนให้ผิว ทำให้ผิวพรรณแข็งแรง ดูสดใสจากภายในสู่ภายนอก

จากนั้นไปแช่น้ำแร่ร้อนธรรมชาติที่โซนเอาต์ดอร์ แต่บ่อน้ำแร่ร้อนจุดนี้ร้อนมากประมาณ 40 องศาเซลเซียล แนะนำว่าให้แช่เพียงเวลาสั้นๆ แล้วขึ้นมาพัก แล้วค่อยลงไปแช่อีกรอบ ทำสลับกันไป จากนั้นปิดรูขุมขนให้กระชับด้วยบ่อน้ำเย็นอุณหภูมิประมาณ 20 องศาเซลเซียล

หลังจากการออนเซ็น ผู้ใช้บริการอาจมีอาการเหนื่อยล้าจากความร้อนของอุณหภูมิน้ำ ที่นี่มี ‘ห้องพักผ่อน’ เป็นเตียงโซฟา สามารถงีบหลับช่วงสั้นๆ ได้สบาย

4. นวดผ่อนคลาย หลากหลายเมนู

หลังการแช่น้ำร้อน กล้ามเนื้อและอวัยวะต่างๆ ในร่างกายจะยืดผ่อนคลายเต็มที่ เป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การนวด ซึ่งที่นี่มีบริการนวดหลายรูปแบบ โดยพนักงานผู้เชี่ยวชาญ ผ่านการฝึกอบรมตามมาตรฐาน พร้อมให้บริการนวดแผนไทย เช่น นวดไทย นวดเท้า นวดอโรมา นวดประคบสมุนไพร นวดสครับผิว นวดขัดผิวสไตล์เกาหลี และทรีตเมนต์สำหรับดูแลผิวหน้า

ได้ลองนวดแผนไทยในเวลา 1 ชั่วโมง โดยก่อนนวดจะมี Theraphist มาแนะนำเมนูนวดต่างๆ และให้เราเลือกว่าชอบระดับการนวดแบบไหน มีตั้งแต่นวดหนัก นวดกลาง นวดเบา เราก็เลือกแบบนวดเบาไป พอถึงเวลานวดก็ต้องเปลี่ยนชุดก่อน จากนั้นก็เข้าไปนอนบนเตียงได้เลย พอถึงตรงนี้หาก Theraphist ยังนวดแรงไป ถ้าเจ็บต้องรีบบอกนะจ๊ะ ไม่ต้องรอจนนวดเสร็จ เดี๋ยวจะระบมซะเปล่าๆ

 5. ยูโนะโมริ คาเฟ่

พอเสร็จสิ้นขั้นตอนการผ่อนคลายกล้ามเนื้อทั้งออนเซ็นและนวดไทยแล้ว หากเริ่มหิวหรือมีอาการท้องร้อง ที่นี่เขาก็มีโซน ยูโนะโมริ คาเฟ่ ไว้บริการอาหาร ขนม และเครื่องดื่มเบาๆ เสิร์ฟอาหารรสชาติดี สดใหม่ ที่ผ่านการเลือกสรรอย่างพิถีพิถัน จนได้วัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพ ปลอดสารพิษ นำมาปรุงสดๆ มีบริการทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ เมนูอาหารว่าง เบเกอรี่ พร้อมเครื่องดื่ม เช่น ชา กาแฟ น้ำผลไม้สกัดสด ในบรรยากาศที่อบอุ่น เรียบง่าย บริการที่ประทับใจ


รู้หรือไม่? ยูโนะโมริ ออนเซ็น แอนด์ สปา บริการด้วยมาตรฐานสูงระดับสากล ยืนยันด้วยการคว้ารางวัลมามากมาย ได้แก่ สาขากรุงเทพฯ ได้รับรางวัล Amazing Day Spa ในงาน Thai Spa Awards 2016 ซึ่งจัดโดยสมาคมสปาไทย และสาขาประเทศสิงคโปร์ ได้รับรางวัล Best Thai Massage จาก Harper’s Bazaar ในสาขา Spa Awards 2017

ราคาออนเซ็นสำหรับผู้ใหญ่เพียง 450 บาท เด็ก 250 บาท อยู่ได้ทั้งวัน ส่วนนวดก็มีหลายรายการหลายราคา เริ่มตั้งแต่การนวดคอบ่าไหล่ เพียง 450 บาท ส่วนนวดไทยทั้งตัว 90 นาที ราคา 610 บาท นวดอโรมา 90 นาที 1,050 บาท เป็นต้น

ยูโนะโมริ ออนเซ็น แอนด์ สปา สาขาพัทยา ตั้งอยู่ที่ถนนเทพประสิทธิ์ (ระหว่างซอย 9 และซอย 11) แขวงหนองปรือ เขตบางละมุง จ.ชลบุรี เลยพัทยาใต้ไปนิดเดียว ไม่ไกลเลย หาง่ายไม่ยาก เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00-24.00 น. สอบถามการเดินทางก่อนก็ได้ที่เบอร์ 0-3819-7038

ใครชอบผ่อนคลายร่างกายด้วยการนวดบ้าง? ยกมือขึ้น! ว่ากันว่าการนวดแผนไทยนอกจากจะช่วยบรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรมที่หลายคนโดนรุมเร้าอยู่ แล้วยังช่วยเรื่องผ่อนคลายอารมณ์ให้สบายและฟินสุดๆ 22 ก.พ. 2560 12:16 21 มี.ค. 2560 10:38 ไทยรัฐ