วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 23/02/60

นับเป็นความพิลึกกึกกือของระเบียบ การแข่งขัน เอเชียนเกมส์ฤดูหนาว “เอเชียนวินเทอร์เกมส์” ที่ปล่อยให้นักกีฬาเดินทางไปถึง ซัปโปโร ลงแข่งขันแล้ว แต่ก็ยังต้องถูกดิสควอลิฟาย โดนตัดสิทธิแข่งต่อเพราะไม่สามารถหาเอกสารยืนยันตัวตนความเป็นคนสัญชาตินั้นๆ ซึ่ง นักกีฬาลูกครึ่งไทย โดนกันไปแล้วอย่างน้อย 2 รายคือ ยอน มิคไคล์ อิซัคส์สัน นักกีฬา ฮอกกี้น้ำแข็ง กับ มรรค จันเหลือง นักกีฬา สกีครอสคันทรี

ม.ล.กฤษฎา เกษมสันต์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย กับ ดร.ปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ นายกสมาคมกีฬาสกีและสโนว์บอร์ดแห่งประเทศไทย คงปวดหัวไม่น้อย เรื่องนี้ว่ากันตามที่ควรจะเป็น การตรวจสอบคุณสมบัตินักกีฬาควรจะต้องทำล่วงหน้าตั้งแต่ตอนที่ส่งชื่อเข้าร่วมแข่งขัน ไม่ใช่มาทำตอนที่เริ่มแข่งกันไปแล้วอย่างที่เกิดขึ้น และไม่ใช่เรื่องที่จะโบ้ยกันไปโบ้ยกันมาในหมู่ผู้เกี่ยวข้องทั้งหลาย จะเป็นความผิดพลาดของฝ่ายไทย หรือ ญี่ปุ่น เจ้าภาพ คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย และ การกีฬาแห่งประเทศไทย ควรจะชัดเจนเพื่อไม่ให้เกิดขึ้นอีก นักกีฬาแต่ละคนกว่าจะเอาตัวมาจากต่างประเทศ กว่าจะส่งไปแข่งขัน ใช้จ่ายเงินกันไปไม่ใช่น้อย แล้วสุดท้ายก็โดนตัดสิทธิแบบนี้ อย่าปล่อยให้เกิดขึ้นอีกเลย

สัปดาห์นี้คึกคักกันตั้งแต่ บางแสน ไปยัน พัทยา 23-26 ก.พ. กอล์ฟรายการใหญ่ในบ้านเรา Honda LPGA Thailand 2017 ที่ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส ทีวีสีช่อง 7 ร่วมกับ ฮอนด้า จัดกันมาเป็นปีที่ 11 แล้ว นักกอล์ฟคนดัง 60 อันดับทำเงินสูงสุดใน แอลพีจีเอทัวร์ เมื่อปีที่แล้วมากันพร้อมหน้าพร้อมตา ปีนี้คงจะมีแฟนกอล์ฟไปเดินตามดู ลิเดีย โค โปรสาว นิวซีแลนด์ กับ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล มือ 1 และ 2 ของโลก ที่ตอนนี้กลายเป็นศิษย์สำนักเดียวกันคึกคักมากกว่าทุกปี

ส่วนผู้ที่ชอบกีฬาความเร็ว สัปดาห์นี้มีการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ “บางแสนกรังด์ปรีซ์” สนธยา คุณปลื้ม ประธานจัดการแข่งขัน ปิดชายหาดปิดถนนแข่งแบบ สตรีทเซอร์กิต ที่ บางแสน แหลมแท่น เขาสามมุข ในบรรยากาศเดียวกับ มาเก๊ากรังด์ปรีซ์ เริ่มมาตั้งแต่ 21 ไปจนถึง 26 ก.พ. มีทั้งการแข่งขันในตอนกลางวันและภาคบันเทิง คอนเสิร์ตริมหาดในตอนเย็น

ฟุตบอล “ช้าง จูเนียร์คัพ 2017” คัดเลือกทีมแชมป์นักเตะเยาวชนอายุต่ำกว่า 13 ปีไปฝึกทักษะลูกหนังที่ อังกฤษ หลังจากที่ไปเยือน ฟินช์ฟาร์ม ของ “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน มา 4 ปีแล้ว ปีนี้จะเปลี่ยนที่ไปสโมสรใหม่ แต่จะเป็นสโมสรไหน สุรพล อุทินทุ ผอ.สำนักประสานงานภายนอกของ ไทยเบฟเวอเรจ ผู้ดูแลโครงการนี้ บอกต้องติดตามกัน รอบคัดเลือกสนามแรกปีนี้เริ่มที่ ภาคกลาง สนาม ศูนย์กีฬาเทศบาลนครปฐม 25-26 ก.พ.นี้ ต่อด้วย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ บุรีรัมย์ 18-19 มี.ค.

ครบรอบ 40 ปีมีครั้งเดียว งานรุ่น SG 56 ที่ โปโลคลับ เสาร์ที่ 25 ก.พ.นี้ ตั้งแต่ 6 โมงเย็น “บิ๊กจ๊ะ” สาธิต กรีกุล ประธานจัดงานแจ้งมา

โรจน์ อนันต์

22 ก.พ. 2560 11:12 22 ก.พ. 2560 11:14 ไทยรัฐ