วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระสนิทวงศ์ ปัด ธัมมชโย เตรียมมอบตัววัดพิชยญาติ ชี้ แค่ข่าวปล่อย

พระสนิทวงศ์ ปัด ข่าวพระธัมมชโยจะมอบตัวที่วัดพิชยญาติ ย่านคลองสาน วันนี้ เชื่อแค่ฝ่ายตรงข้ามปล่อยข่าว ส่วนราคาอาหารกล่องของจนท.ลดจากกล่องละ 80 บาท เหลือกล่องละ 50 บาท แล้ว แถมอาหารปริมาณมากขึ้น 

วันที่ 22 ก.พ. ที่วัดพระธรรมกาย พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผอ.ฝ่ายสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ได้กล่าวถึงกระแสข่าวที่ว่า พระธัมมชโย จะไปมอบตัวที่วัดพิชยญาติ ย่านคลองสาน โดยอ้างว่า โอกาสที่จะเกิดขึ้นนั้นเป็นไปไม่ได้เลย ถึงแม้ในปี 2542 พระธัมมชโย จะเคยไปมอบตัวเพื่อขึ้นศาลสงฆ์ก็จริง ศาลยกฟ้องไม่มีความผิด แต่กระแสข่าวที่เกิดขึ้นเป็นเพียงการปล่อยข่าวของฝั่งตรงข้ามเท่านั้น และจากการตรวจค้นเมื่อวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา ทางวัดและดีเอสไอ ได้มีการลงนามในการตรวจค้นภายในวัด 3 วัน ไม่ปรากฏว่า พบพระธัมมชโย และมีการลงนามในการตรวจค้นทั้ง 2 ฝ่าย จนเป็นที่พึงพอใจ แต่จู่ๆ กลับมีการตรวจค้นเพิ่มและใช้ ม.44 และเมื่อวานทาง จนท.ดีเอสไอ ให้ข่าวว่า หมายค้นหมดไปแล้ว แต่จริงๆ หมายค้นมีถึงวันที่ 28 ก.พ. ถ้าทาง จนท.ยกเลิก ม.44 แล้วมาเจรจากันใหม่ ทางวัดจะให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

ขณะที่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีการนำเสนอข่าวเรื่องเบี้ยเลี้ยงของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เดินทางมาปฏิบัติหน้าที่ตามมาตรา 44 ภายในบริเวณรอบวัดพระธรรมกาย นั้น โดยตำรวจทุกนายจะได้รับเบี้ยเลี้ยงต่อคนวันละ 440 บาท ซึ่งได้มีการหักค่าอาหารทุกมื้อวันละสามเวลา คือ เช้า กลางวัน และเย็น สามมื้อ มื้อละ 80 บาท ซึ่งจะเหลือกลับบ้านจริงๆ คือ วันละ 200 บาท เท่านั้น ซึ่งราคาของข้าวกล่องในแต่ละมื้อว่ามีเพียงข้าวและกับข้าวเพียงอย่างเดียว แต่ราคาสูงถึงกล่องละ 80 บาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ซึ่งในวันนี้ (22 ก.พ.60) ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่ง ได้บอกว่า ตอนนี้ราคาข้าวกล่องลดลงมาเหลือกล่องละ 50 บาทแล้วและมีเมนูเพิ่มขึ้นจากเดิมกว่าที่ผ่านมาซึ่งทราบว่า มีการเปลี่ยนผู้ประกอบการที่ทำอาหารรายใหม่เข้ามาแทน ซึ่งรสชาติดีกว่าเดิมมาก มีเมนูอาหารหลากหลายและก็กินอิ่มมากกว่าเดิม เพราะมีปริมาณเพิ่มมากขึ้นจึงทำให้ค่าเบี้ยเลี้ยงต่อวันของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เหลือมากขึ้นแต่ก็ยังไม่พอในค่าใช้จ่ายต่อวันอยู่ดี เนื่องจากเหลือวันละ 290 บาท ยังมีค่าใช้จ่ายรายวัน เช่น ค่าน้ำ ค่าอาหารว่าง ซึ่งไม่เพียงพอต่อวันในการมาปฏิบัติหน้าที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

พระสนิทวงศ์ ปัด ข่าวพระธัมมชโยจะมอบตัวที่วัดพิชยญาติ ย่านคลองสาน วันนี้ เชื่อแค่ฝ่ายตรงข้ามปล่อยข่าว ส่วนราคาอาหารกล่องของ จนท.ลดจากกล่องละ 80 บาท เหลือกล่องละ 50 บาท แล้ว แถมอาหารปริมาณมากขึ้น 22 ก.พ. 2560 10:34 22 ก.พ. 2560 11:12 ไทยรัฐ