วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถาวร รับ ส่วนตัวมีข้อเสนอปรองดองเพิ่ม กปปส.จ่อหารือ ต้นมี.ค.

นายถาวร เสนเนียม รับ มีข้อเสนอแนวทางปรองดองเพิ่ม ขณะ กปปส.จ่อหารือข้อเสนอปรองดอง ต้นมี.ค.นี้ เผย ได้รับเทียบเชิญจากคณะกรรมการปรองดองแล้ว แต่ยังไม่มีกำหนดวันเวลาเข้าพบ  

วันที่ 22 ก.พ. นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ถึงกรณีที่ คณะกรรมการปรองดอง ส่งหนังสือให้กลุ่ม กปปส. เข้ามาเสนอความคิดเห็นปรองดองว่า ทางกลุ่มกปปส.ยังไม่ได้หารือกันว่าจะเสนอแนวทางปรองดองใดกับรัฐบาลบ้าง แต่เตรียมจะมีการหารือกันระหว่างแกนนำ กปปส. ในช่วงต้นเดือนหน้านี้

สำหรับแนวทางที่กลุ่มกปปส. จะเสนอที่ทราบแน่นอน คือเรื่องการปฏิรูป 5 ด้าน ได้แก่ การปฏิรูปข้าราชการ การปฏิรูปพรรคการเมือง การกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่น การปฏิรูปตำรวจ และการรับฟังความคิดเห็นพี่น้องประชาชนให้มากขึ้น ทั้งนี้ยังไม่ทราบว่าคณะการปรองดองจะเรียก กลุ่ม กปปส. เข้าเสนอความคิดเห็นในวันและเวลาใด เพียงแต่ตอนนี้มีหนังสือเชิญมา เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม นายถาวร ยอมรับว่า ส่วนตัวมีข้อเสนอเพิ่มเติม นอกจากการปฏิรูป 5 ด้าน ที่จะหารือในวงแกนนำกปปส. ในช่วงต้นเดือนหน้า(มี.ค.) ที่จะถึงนี้ แต่ขอหารือกับกลุ่มแกนนำกปปส.ก่อน แล้วจึงจะเปิดเผย

นายถาวร เสนเนียม รับ มีข้อเสนอแนวทางปรองดองเพิ่ม ขณะ กปปส.จ่อหารือข้อเสนอปรองดอง ต้นมี.ค.นี้ เผย ได้รับเทียบเชิญจากคณะกรรมการปรองดองแล้ว แต่ยังไม่มีกำหนดวันเวลาเข้าพบ 22 ก.พ. 2560 09:59 22 ก.พ. 2560 10:36 ไทยรัฐ