วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กกท.' รุกหนัก! เตรียมผลักดัน 'ทีสปอร์ตส์' เต็มตัว

การกีฬาแห่งประเทศไทย เตรียมผลักดันสถานีทีสปอร์ตส์ แชนแนล ให้เป็นหนึ่งในช่องฟรีทีวี เล็งปรับเปลี่ยนผังนำเสนอรายการกีฬาตลอด 24 ชั่วโมง...

วันที่ 22 ก.พ.60 “บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยถึงแนวทางพัฒนาสถานีกีฬาทีสปอร์ตส์ แชนแนล ว่า ตอนนี้การกีฬาแห่งประเทศไทยกำลังทำแผนแม่บทเสนอต่อสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคม (กสทช.) เพื่อให้ทีสปอร์ตส์เข้าเป็นหนึ่งในช่องฟรีทีวี โดยแผนที่วางไว้เราจะเป็นสถานีโทรทัศน์ที่นำเสนอด้านกีฬาตลอด 24 ชม. ไม่ว่าจะเป็นข่าวสาร รายการกีฬา ละคร ถ่ายทอดสดการแข่งขัน และมหกรรมกีฬา รวมถึงสารคดีด้านกีฬา หรืออาจจะมีสกู๊ปเนื้อหาของ สมาคมกีฬาจังหวัดและสมาคมกีฬาต่างๆ นอกจากนี้จะทำควบคู่ไปกับการให้ความรู้ด้านการรักสุขภาพ ซึ่งไม่ใช่การขายสินค้า แต่เป็นการให้ความรู้อย่างแท้จริง โดยขอความร่วมมือจากกระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

"ผมพยายามผลักดันให้ทีสปอร์ตส์เป็นช่องที่ถ่ายทอดสดการแข่งขันมหกรรมกีฬารายการใหญ่ๆ ไม่ว่าจะเป็นซีเกมส์ เอเชียนเกมส์ โอลิมปิกเกมส์ วอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ แบดมินตัน ระดับซุปเปอร์ซีรีส์ ฯลฯ ในอนาคต ซึ่งที่ใกล้ที่สุดคือในซีเกมส์ที่ประเทศมาเลเซีย ช่วงเดือน ส.ค.นี้ ได้สั่งการไปแล้วเรื่องติดต่อขอถ่ายทอดสด"

"ที่ยังลุ้นอาจจะได้หรือไม่ได้อีกรายการคือ โอลิมปิกเกมส์ ฤดูหนาว ที่เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น ที่กำลังแข่งขันอยู่ขณะนี้ ซึ่งมีไทยส่งแข่งขันทั้งหมด 3 กีฬา ทั้งหมดนี้จุดมุ่งหมายเพื่อกระจายคำว่ากีฬาสู่สายตาประชาชน แผนการทุกอย่างดำเนินไปเกินครึ่งแล้ว หลังจากเสร็จสิ้นเราต้องทำประชาพิจารณ์สำรวจความคิดเห็นของประชาชน เพื่อส่งต่อให้ กสทช.ต่อไป เชื่อว่าภายในปี พ.ศ.2560 นี้ ทีสปอร์ตส์จะเข้าเป็นหนึ่งในช่องฟรีทีวี และเป็นอีกทางเลือกที่สำคัญของแฟนกีฬา" ผู้ว่าการ กกท.กล่าวในตอนท้าย

การกีฬาแห่งประเทศไทย เตรียมผลักดันสถานีทีสปอร์ตส์ แชนแนล ให้เป็นหนึ่งในช่องฟรีทีวี เล็งปรับเปลี่ยนผังนำเสนอรายการกีฬาตลอด 24 ชั่วโมง... 22 ก.พ. 2560 09:42 22 ก.พ. 2560 10:34 ไทยรัฐ