วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระเบิดศึกมวยยักษ์! 'ดอนเตย์-เจอรัลด์' 26 ก.พ.นี้

ศึกชิงแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวทสภามวยโลกเดือด “ดอนเตย์ ไวล์เดอร์” แชมป์โลกกำปั้นระเบิด ขึ้นสังเวียนกับผู้ท้าชิงสุดแกร่ง “เจอรัลด์ วอชิงตัน” พ่วงด้วยศึกชิงแชมป์ว่าง รุ่นซุปเปอร์เวลเตอร์เวท สหพันธ์มวยนานาชาติ IBF “แฮริสัน- เฮิร์ด” เช้าวันอาทิตย์ที่ 26 ก.พ. เวลา 09.45 น. ทางช่อง 8 ตอกย้ำความเป็นผู้นำทีวีดิจิทัลที่มีมวยชิงแชมป์โลกมากที่สุด...

วันที่ 22 ก.พ.60 ยังคงถ่ายทอดกีฬาต่อสู้และหมัดมวยระดับโลกอย่างต่อเนื่อง สำหรับช่อง 8 ล่าสุด “เฮียฮ้อ” สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ผู้บริหารเครืออาร์เอส และช่อง 8 เปิดเผยว่า ตอนนี้ทางช่องได้ลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดศึกมวยสากลไฟต์ระดับชิงแชมป์โลกเพิ่มมาอีกสองโปรแกรม โดยโปรแกรมแรกเป็นศึกมวยโลกรุ่นยักษ์ การชิงแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวท สภามวยโลก วันที่ 26 ก.พ. ระหว่างสองนักชกไร้พ่าย คือ “ดอนเตย์ ไวล์เดอร์” กับ “เจอรัลด์ วอชิงตัน” และวันที่ 5 มีนาคม ศึกล้มแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวท ระหว่าง “คีธ เธอร์แมน” แชมป์สมาคมมวยโลกกับ “แดนนี การ์เซีย” แชมป์สภามวยโลก ชวนคอมวยพันธุ์โหดติดตามชม

โดยนักมวยทั้งคู่จัดเป็นนักมวยที่หมัดหนักแบบโป้งเดียวจอดทั้งสองคน และยังไม่เคยแพ้มาด้วยกันทั้งคู่ แต่ทางแชมป์โลก “ดอนเตย์” อาจจะได้เปรียบในเรื่องของประสบการณ์ที่มากกว่า เพราะเคยผ่านการชกแบบสมัครเล่น และมีดีกรีเป็นเจ้าของเหรียญทองแดง โอลิมปิก ที่กรุงปักกิ่ง ในปี 2008 มาแล้ว ขณะที่เจอรัลด์ วอชิงตัน ก็ฝีมือไม่ธรรมดา ก่อนจะหันมาต่อยสากลอาชีพ เคยเป็นอดีตนาวิกโยธินสหรัฐฯและเคยเล่นอเมริกันฟุตบอลอาชีพมาก่อน แม้ว่าชื่อเสียงและประสบการณ์อาจเป็นรอง แต่เจ้าตัวก็หวังจะช็อกโลกให้ได้ เพราะมวยรุ่นยักษ์ หากพลาดเพียงแค่เสี้ยววินาทีอาจถึงกับโดนน็อกได้

นอกจากนี้ ยังมีการชิงแชมป์โลกที่ว่างรุ่นซุปเปอร์มิดเดิลเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ ระหว่างสองนักมวยอเมริกัน “โทนี แฮริสัน” รองแชมป์โลกอันดับสอง เจ้าของสถิติชนะ 24 ครั้ง ชนะน็อก 20 ครั้ง และเสมอ 1 ครั้ง ซึ่งจะพบกับ “จาเร็ตต์เฮิร์ด” รองแชมป์โลกอันดับสาม เจ้าของสถิติชนะรวด 19 ครั้ง น็อก 13 ครั้ง หลังจากเจอร์มาล คาร์โล อดีตแชมป์โลกชาวอเมริกัน สละตำแหน่งแชมป์ไป เมื่อต้นเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา เนื่องจากไม่สามารถทำนํ้าหนักได้

แฟนมวยห้ามพลาด ศึกยักษ์ชนยักษ์ การชิงแชมป์โลก รุ่นเฮฟวีเวท WBC และการชิงแชมป์ว่างรุ่น ซุปเปอร์มิดเดิลเวท IBF วันอาทิตย์ที่ 26 ก.พ.นี้ เวลา 09.45 น. ทางช่อง 8

ศึกชิงแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวทสภามวยโลกเดือด “ดอนเตย์ ไวล์เดอร์” แชมป์โลกกำปั้นระเบิด ขึ้นสังเวียนกับผู้ท้าชิงสุดแกร่ง “เจอรัลด์ วอชิงตัน” ... 22 ก.พ. 2560 09:38 22 ก.พ. 2560 10:18 ไทยรัฐ