วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เต็มสูบ! 'เทควันโด' พร้อมล่าเหรียญทอง 'ดัตช์ โอเพ่น'

“เทม” เทวินทร์ หาญปราบ และ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นำทัพล่าทอง “ดัตช์ โอเพ่น” ที่เนเธอร์แลนด์ “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ เชื่อมั่นทุกคนพร้อมเต็มที่น่าทำได้ตามเป้า ยิ่งได้รับข่าวดี เทวินทร์กระดูกข้อมือขวาเริ่มดีขึ้น ส่งผลให้เพื่อนร่วมทีมทุกคนมีความฮึกเหิมตั้งใจเต็มสูบ ในการล่าแต้มโลกหนนี้...

วันที่ 22 ก.พ.60 ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมได้รับหนังสือเชิญจากสหพันธ์เทควันโดโลก หรือ “ดับเบิลยูทีเอฟ” ให้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันเทควันโดเก็บคะแนนสะสมจัดอันดับโลก ระดับจี 1 หรือรายการ “ดัตช์ โอเพ่น” ที่เนเธอร์แลนด์ และ “เบลเยียม โอเพ่น” ที่เบลเยียม ระหว่างวันที่ 10-21 มีนาคมนี้ ล่าสุดหลังจากตัวเองได้ปรึกษากับทาง “โค้ชจอมเฮี้ยบ” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชาวเกาหลีใต้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถึงโอกาสความหวังของจอมเตะไทยที่จะเดินทางไปแข่งขันในครั้งนี้ว่ามีมากน้อยแค่ไหน ควรแก้ไขปรับเปลี่ยนอะไรหรือไม่ โดยเฉพาะ “เบลเยียม โอเพ่น” นั้น เป็นแมตช์แรกที่เราส่งนักกีฬาไป ส่วน “ดัตช์ โอเพ่น” ไปแข่งขันเป็นครั้งที่ 2 แล้ว หลังจากเคยไปเมื่อปี 2015 คว้ามาได้ 1 เงิน กับ 2 ทองแดง ก่อนที่ทาง “โค้ชเช” จะตัดสินใจคัดเลือกนักเทควันโดฝีเท้าดีออกมาทั้งหมด 6 คน คือ ชุดเดิมจาก “ยูเอส โอเพ่น” ที่ลาสเวกัส

ประกอบด้วย นักกีฬาชาย 3 คน ได้แก่ รุ่น 54 กก. “เจ้าจูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี เจ้าของเหรียญทอง ยูเอส โอเพ่น คนใหม่, รุ่น 58 กก. “เจ้าเทม” เทวินทร์ หาญปราบ เหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล และรุ่น 63 กก. “เจ้านัท” ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์ อดีตเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ ส่วนนักกีฬาหญิงอีก 3 คน คือ รุ่น 49 กก. “น้องมิ้นท์” นภาพร จรณวัต แชมป์เยาวชนโลก ปี 2006 ที่แคนาดา, รุ่น 53 กก. “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ อดีตแชมป์โลก ในฐานะเจ้าของเหรียญทอง ยูเอส โอเพ่น 3 สมัย กับรุ่น 57 กก. “น้องนก” พรรณภา หาญสุจินต์ อดีตเหรียญทองซีเกมส์ โดยทั้งหมดจะเดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิในวันที่ 8 มีนาคมนี้ เพื่อเดินทางไปล่าความสำเร็จกลับมา

“บิ๊ก เอ” ผศ.พิมลได้กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตามทาง “โค้ชเช” ได้ตั้งความหวังเอาไว้ว่า จะคว้า 1 เหรียญทองกลับมาให้ได้ในศึกดัตช์ โอเพ่น ส่วนเบลเยียม โอเพ่นนั้น หวังติด 1 ใน 3 หรือคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งกลับมา เพราะเป็นครั้งแรกที่เราส่งนักกีฬาไปชิมลางรายการนี้ เพื่อต้องการให้ทุกคนคุ้นเคยกับฟอร์มเตะของนักเทควันโดในทวีปยุโรปมากยิ่งขึ้น เนื่องจากมีรูปร่างและความสูงได้เปรียบกว่านักกีฬาในแถบเอเชีย ขณะเดียวกันชาติมหาอำนาจกีฬาชนิดนี้อย่างเกาหลีใต้, จีน, อิหร่าน และสเปน ก็ได้ ส่งนักกีฬาเข้าร่วมด้วยเป็นจำนวนมาก เวลานี้ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชกำลังฟิตซ้อมนักกีฬาทุกคนเต็มที่ โดยเฉพาะในส่วนของ “เจ้าเทม” เทวินทร์ ข้อมือขวาเริ่มหายดีแล้ว ทำให้เพื่อนร่วมทีมทุกคนมีความฮึกเหิมตั้งใจเต็มที่ ส่วนตัวเองก็เบาใจได้ในระดับหนึ่งกับจอมเตะความหวังที่มีสิทธิ์ลุ้นตั๋วไปโตเกียวเกมส์ปี 2020 ที่ญี่ปุ่น

“เทม” เทวินทร์ หาญปราบ และ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นำทัพล่าทอง “ดัตช์ โอเพ่น” ที่เนเธอร์แลนด์ “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ เชื่อมั่นทุกคนพร้อมเต็มที่น่าทำได้ตามเป้า... 22 ก.พ. 2560 09:37 22 ก.พ. 2560 10:27 ไทยรัฐ