วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนักแน่น! 'ซิโก้' ยันชัดใช้แท็กติกเดิมแม้ไร้ 'สารัช'

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยืนยันจะไม่เปลี่ยนแท็กติกการเล่นของทีมชาติไทย ในเกมคัดบอลโลกอย่างแน่นอน แม้จะไม่มี “เจ้าตัง” สารัช อยู่เย็น ที่ได้รับบาดเจ็บต้องพักยาวถึง 8 เดือน หมดสิทธิ์ช่วยทีมช้างศึกในอีก 5 เกมที่เหลืออย่างแน่นอน เผยช่วงเข้าแคมป์เก็บตัวจะงัดทุกกลยุทธ์ออกมาซ้อมเพื่อให้ทีมมีความพร้อมมากที่สุด...

วันที่ 22 ก.พ.60 สืบเนื่องจากอาการบาดเจ็บหนักถึงขั้นข้อเท้าขวาหักของ “เจ้าตัง” สารัช อยู่เย็น กองกลางของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่โดนเสียบในเกมช่วยต้นสังกัดเอาชนะสุโขทัยเอฟซี 1-0 ในศึกไทยลีก 2017 นัดสอง เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว ทำให้เจ้าตัวต้องเข้ารับการผ่าตัด และมีรายงานออกมาจากต้นสังกัดว่า เจ้าตัวน่าจะต้องพักยาวถึง 8 เดือนเต็มเลยทีเดียว ทำให้หมดสิทธิ์ในการบู๊แข้งช่วยกับทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี ในอีก 5 เกมที่เหลือ เป็นที่แน่นอนแล้ว

ล่าสุด “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือของทีม “ช้างศึก” ออกมาพูดถึงเรื่องดังกล่าวว่า “เป็นเรื่องที่น่าเสียดายที่สารัช อยู่เย็น ต้องหมดสิทธิ์เล่น 8 เดือนเต็ม โดยส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะอายุที่เข้าสู่วัย 25 ปี ที่เป็นช่วงเบญจเพส แต่ผมขอให้เขากลับมาแข็งแรงโดยไว พร้อมกลับมาเป็นกุญแจสำคัญให้กับทีมชาติไทย และเอสซีจี เมืองทองฯ ต่อไป”

“จากอาการบาดเจ็บครั้งนี้ของสารัช อยู่เย็น ผมขอยืนยันว่าเราจะไม่เปลี่ยนระบบการเล่นแน่นอน เนื่องจากปัจจุบันเรามีแท็กติกอย่าง 3-4-1-2, 4-3-3, 4-2-3-1 ซึ่งปรับเปลี่ยนในเกมได้ตลอด 90 นาที ทว่าในการเข้าแคมป์เก็บตัว เราจำเป็นต้องซ้อมอย่างหนัก เพื่อที่จะให้ทุกอย่างออกมาลงตัวที่สุด” กุนซือจอมตีลังกากล่าวในตอนท้าย

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยืนยันจะไม่ เปลี่ยนแท็กติกการเล่นของทีมชาติไทย ในเกมคัดบอลโลกอย่างแน่นอน แม้จะไม่มี “เจ้าตัง” สารัช อยู่เย็น ที่ได้รับบาดเจ็บต้องพักยาวถึง 8 เดือน... 22 ก.พ. 2560 09:36 ไทยรัฐ