วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อค้าไอศกรีม ผูกคอดับ หลังน้อยใจลูกสาวเหตุมีปากเสียงกับว่าที่ลูกเขย

พ่อค้าไอศกรีมวัย 63 ปี ตัดสินใจใช้เชือกกระเป๋าผูกคอตัวเองกับขื่อหลังคาปลิดชีวิต หลังมีปากเสียงกับลูกสาวบ่อยครั้ง เนื่องจากไม่ถูกกับว่าที่ลูกเขย

เมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 22 ก.พ.60 พ.ต.ท.ชยุต ไหมหรือ สว.สอบสวน สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีชายผูกคอเสียชีวิต ที่บริเวณเพิงที่พักแห่งหนึ่ง หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นเพิงที่มีเพียงหลังคาไม่มีฝาผนัง พบศพนายจู ซีเหยียน อายุ 63 ปี เป็นชาวที่ราบสูงทางด้านจังหวัดเชียงราย ใช้หูกระเป๋าสะพายสีน้ำเงินผูกคอตัวเองกับขื่อหลังคา ตรวจสอบภายในตัว พบเพียงกุญแจรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า 1 ดอก กุญแจห้อง 1 ดอก คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง  

นางสายบัว วุฒิยาว กล่าวว่า ผู้ตายเป็นคนขายไอศกรีม และมาเช่าห้องพักอยู่ชั้น 2 ห้อง บี 3 ก่อนหน้านี้เคยพักอยู่กับลูกสาว แต่ก็มีปากเสียงกันบ่อยครั้งเนื่องจากผู้ตายไม่ถูกกับว่าที่ลูกเขย ลูกสาวและว่าที่ลูกเขยจึงได้ย้ายออกไปเช่าห้องพักที่อื่น ปล่อยให้ผู้ตายพักอยู่ที่ห้องดังกล่าวเพียงคนเดียว ก่อนพบศพเวลาประมาณ 02.00 น. ตนได้ตื่นขึ้นมาเพื่อเตรียมของเพื่อที่จะออกไปขายอาหารตามสั่งใกล้บ้าน จังหวะที่ตนเปิดประตูหลังบ้านเพื่อที่จะออกไปหยิบของ ได้พบร่างของนายจู ลอยขึ้นมาครึ่งพร้อมศีรษะ ส่วนท่อนล่างมองไม่เห็นเพราะมีกำแพงรั้วปิดอยู่ ด้วยความตกใจจึงได้เรียนเพื่อนข้างห้องออกมาช่วยกันดูและรีบโทรแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายน่าจะเครียดเรื่องโรคประจำตัวที่เป็นอยู่ประกอบกับอาจจะน้อยใจที่ลูกสาวทิ้งให้ผู้ตายพักอยู่ที่ห้องดังกล่าวเพียงลำพังนานๆ จะมาเยี่ยมสักครั้งหนึ่ง จึงได้ดื่มเหล้าขาวย้อมใจก่อนลงมาใช้เชือกผ้าหูกระเป๋าผูกคอตัวเองตายดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

พ่อค้าไอศกรีมวัย 63 ปี ตัดสินใจใช้เชือกกระเป๋าผูกคอตัวเองกับขื่อหลังคาปลิดชีวิต หลังมีปากเสียงกับลูกสาวบ่อยครั้ง เนื่องจากไม่ถูกกับว่าที่ลูกเขย 22 ก.พ. 2560 09:16 22 ก.พ. 2560 10:02 ไทยรัฐ