วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งล่าขับเบนซ์ชนแล้วหนีทะเบียนมี 3 จังหวัด

กรณีรถเบนซ์สีดำเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ นายสุกิจ จันทร์ปลั่ง อายุ 78 ปี และ น.ส.สิริญา เพ็ชชุมพร อายุ 48 ปี สองตายาย ได้รับบาดเจ็บแล้วหลบหนีไป เหตุเกิดบนถนนเลียบทางรถไฟหัวโกรก หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา และมีคลิปภาพวงจรปิดจากรถพลเมืองดีที่วิ่งตามหลังมาเป็นหลักฐาน แจ้งความไว้ที่ สภ.ศรีราชา นั้น เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 ก.พ. พ.ต.อ.ภพพล จักกะพาก ผกก.สภ.ศรีราชา พร้อมด้วย ร.ต.อ.ระพีพงษ์ มหาภาส รอง สว. (สอบสวน) เจ้าของคดี นายเรวัต เขียวสนิท รองนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง นำรถเบนซ์สีเทา รุ่น e200 CHI หมายเลขทะเบียน กง 3000 ป้ายประมูล ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบสภาพรถ ที่หน้า สภ.ศรีราชา ไม่พบร่องรอยเฉี่ยวชน สีรถและสีล้อรถคันเกิดเหตุก็ไม่ตรงกันแต่อย่างใด นอกจากนี้ หมายเลขตัวรถ WDD 21204802001900 เลขตรงกับฐานข้อมูลขนส่งจังหวัดชลบุรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเรวัต รองนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง ได้เข้าพบ ร.ต.อ.ระพีพงษ์ เจ้าของคดีแล้ว เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ โดยนำเอกสารพร้อมรถเบนซ์ ทะเบียน กง 3000 ชลบุรี สีบรอนซ์ ที่แสดงการเป็นเจ้าของมาให้พนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากรู้สึกไม่สบายใจที่มีเรื่องราวดังกล่าวในโลกโซเชียล ถูกต่อว่าต่อขาน สำหรับเงินจำนวน 5,000 บาท ที่มอบให้กับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ เพราะสงสารที่ยังติดค้างค่ารักษาพยาบาลอยู่ ไม่ได้คิดเป็นอย่างอื่นอยากให้สังคมเข้าใจด้วย ทางด้านคดีให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการไปตามกระบวนการของกฎหมาย และต้องรอตรวจสอบให้แน่ชัด

ด้าน พ.ต.อ.ภพพล จักกะพาก ผกก.สภ.ศรีราชา เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบคลิป เนื่องจากภาพไม่ชัดเจนจึงได้หมายเลขทะเบียนรถแบบไม่ชัดคือ หมายเลขทะเบียน กง 3000 ชลบุรี ทั้งนี้จากการตรวจสอบฐานข้อมูลรถ พบว่ารถเบนซ์ หมายเลขทะเบียน กง 3000 มีอยู่ทั้ง 3 คัน 3 หมวดจังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดชลบุรี คือ รถนายเรวัต และอีก 2 คัน เป็นจังหวัดนนทบุรี และจังหวัดเชียงใหม่ ทาง สภ.ศรีราชา จะแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจตามเขตพื้นที่ที่มีผู้ครอบครองรถเบนซ์ดังกล่าว เพื่อตรวจสอบให้แน่ชัด ขณะเดียวกันยังได้ส่งรูปภาพจากกล้องหน้ารถที่ไม่ชัดเจนให้กับกองบังคับการสอบสวนทางเทคโนโลยีจังหวัดชลบุรีสแกนภาพดูป้ายทะเบียนให้ชัดเจน เพื่อเป็นแนวทางการสืบสวนต่อไป.

กรณีรถเบนซ์สีดำเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ นายสุกิจ จันทร์ปลั่ง อายุ 78 ปี และ น.ส.สิริญา เพ็ชชุมพร อายุ 48 ปี สองตายาย ได้รับบาดเจ็บแล้วหลบหนีไป เหตุเกิดบนถนนเลียบทางรถไฟหัวโกรก... 22 ก.พ. 2560 09:15 22 ก.พ. 2560 09:16 ไทยรัฐ