วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดฉงน! เพลิงเผากระบะวอด เปิดวงจรปิดพบประกายไฟ แต่ไร้เงาคนขับ (ชมคลิป)

ตร.กำแพงเพชร รับแจ้งไฟไหม้รถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ ริมถนน ใช้เวลาดับไฟนาน 20 นาที รถพังเสียหายทั้งคัน ไร้เงาคนขับ เปิดกล้องวงจรปิดภาพพบประกายไฟออกมาจากล้อด้านขวา แถมมีรอยเหมือนถูกชนหรือกระแทกมาด้วย

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 22 ก.พ.60 ด.ต.ธีระศักดิ์ จันทร์แดง สายตรวจ สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า มีไฟกำลังลุกไหม้รถกระบะ จึงประสานหน่วยกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชรพร้อมด้วยรถน้ำและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครชุม ร่วมตรวจสอบ

ทั้งนี้ที่เกิดเหตุบนถนนพหลโยธิน สายกำแพงเพชร-ตาก ฝั่งขาขึ้น หน้าห้างสยามโกบอลเฮาส์ สาขากำแพงเพชร พบรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ สีขาว สี่ประตู หมายเลขทะเบียน กจ 4240 กำแพงเพชร ที่ห้องเครื่องมีไฟลุกไหม้ เจ้าหน้าที่จึงใช้ถังเคมีดับเพลิงจำนวน 5 ถัง ช่วยสกัดเพลิงไหม้ และมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิง นำรถน้ำจำนวน 1 คัน ช่วยระงับเพลิงไหม้ โดยใช้เวลา 20 นาที จึงสามารถความคุมเพลิงไหม้ไว้ได้ ส่วนตัวรถเสียหายถูกไฟไหม้ทั้งคัน

จากการตรวจสอบในรถ ไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต พบเพียงนามบัตรตกอยู่ภายในรถ ชื่อ จุติเทพ ฟูเต็มวงศ์ ผู้จัดการบริษัท เอฟ อาร์ พี ประเทศไทย จำกัด และในที่เกิดเหตุ ไม่มีผู้ใดมาแสดงตัวตนเองเจ้าของรถ เบื้องต้นพบว่า รถกระบะคันดังกล่าวคล้ายมีร่องรอยของการถูกชนหรือกระแทกที่บริเวณด้านหน้าฝั่งขวา และล้อหน้าด้านขวามีลักษณะเลี้ยวหักขวา ซึ่งล้อด้านซ้าย ก็ยังอยู่ในสภาพที่ตรงไม่มีการเลี้ยวแต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดบริเวณสี่แยกนครชุม ก็พบว่า รถกระบะคันดังกล่าวขับออกมาจากตัวเมืองกำแพงเพชร และจอดในเลนขวา มาหยุดอยู่ที่ไฟแดง ซึ่งในขณะนั้นเป็นเวลา 03.01 น. เป็นช่วงไฟเขียวในฝั่งขาล่อง เมื่อฝั่งขาล่องสัญญาไฟเขียวได้แค่ 10 วินาที รถกระบะคันดังกล่าว ก็ขับออกมาด้วยความเร็ว

ส่วนภาพกล้องตัวที่ 2 สามารถบันทึกภาพขณะมีประกายไฟออกมาจากล้อด้านขวา ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุกว่า 1 กิโลเมตร เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมกับบันทึกข้อมูลไว้เป็นหลักฐาน และจะมีการติดตามตัวคนขับรถกระบะเพื่อมาสอบสวนต่อไป.

ตร.กำแพงเพชร รับแจ้งไฟไหม้รถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ ริมถนน ใช้เวลาดับไฟนาน 20 นาที รถพังเสียหายทั้งคัน ไร้เงาคนขับ เปิดกล้องวงจรปิดภาพพบประกายไฟออกมาจากล้อด้านขวา แถมมีรอยเหมือนถูกชนหรือกระแทกมาด้วย 22 ก.พ. 2560 08:37 22 ก.พ. 2560 10:01 ไทยรัฐ