วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไทยแลนด์ชนะเลิศ! กรุงเทพฯเมืองฟ้าอมร แชมป์รถติดที่สุดในโลกปี 2560

ไทยแลนด์ชนะเลิศ! กรุงเทพฯเมืองฟ้าอมร แชมป์รถติดที่สุดในโลกปี 2560

  • Share:

ซีเอ็นเอ็น เผยรายงานของ บ.ผลิตจีพีเอสชื่อดัง จัดอันดับเมืองที่มีการจราจรติดขัดมากที่สุดในโลกปี 2560 โดยสำรวจจากเมืองใหญ่ๆ 390 เมืองใน 48 ประเทศ กรุงเทพฯขึ้นอันดับ 1 เมืองรถติดที่สุด เพราะการขยายตัวทาง ศก.และคนหันมาใช้รถส่วนตัว...

เว็บไซต์ซีเอ็นเอ็น เผยรายงานของ บริษัท ทอมทอม ผู้ผลิตอุปกรณ์จีพีเอสชื่อดัง จัดอันดับเมืองที่มีการจราจรติดขัดมากที่สุดในโลกประจำปี 2560 กรุงเทพฯขึ้นอันดับ 1 เมืองรถติดที่สุด โดยบริษัท ทอมทอม อ้างผลสำรวจจากเมืองใหญ่ ๆ 390 เมืองใน 48 ประเทศ โดยอันดับ 1 เป็น กรุงเทพฯ อันดับ 2. เป็นเม็กซิโกซิตี ประเทศเม็กซิโก 3. เป็นบูคาเรสต์ประเทศโรมาเนีย 4. กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย และ 5. กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย

ส่วนกรุงเทพฯ ที่ได้แชมป์นั้น นิค คอห์น ผู้เชี่ยวชาญด้านการจราจรของทอมทอมระบุว่า การที่กรุงเทพฯ ทะยานขึ้นเป็นอันดับหนึ่ง จากอันดับ 2 เมื่อปีก่อน เพราะการขยายตัวทางเศรษฐกิจ จำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และผู้คนหันมาใช้รถส่วนตัวกันมาก เมื่อรถบนท้องถนนเพิ่มขึ้น ๆ ก็เกิดการจราจรติดขัดที่แก้ไขได้ยาก

ส่วนเม็กซิโกซิตี อดีตแชมป์ปีที่แล้ว ปีนี้มาเป็นอันดับ 2 จะติดสาหัสมากที่สุดในช่วงเวลาเร่งด่วน ตอนเย็นหลังเลิกงาน ถึงแม้ว่าเม็กซิโกจะมีระบบรถไฟใต้ดิน แต่ยังไม่สามารถตอบโจทย์การเดินทางได้ทั้งหมด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้