วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เคลียร์ปัญหาไม่ลงตัว! มือมืดจ่อยิงหนุ่มนิรนามกลางเมืองภูเก็ต ปางตาย

มือมืดจ่อยิงหัวทะลุขมับหนุ่มนิรนามขี่จยย.ปางตาย ในซอยกลางเมืองภูเก็ต คาดนัดเคลียร์ปัญหากับคู่อริบางอย่าง แต่ไม่จบ ตร.เร่งติดตามมือปืนมาสอบสวน

เมื่อเวลา 03.45 น.วันที่ 22 ก.พ.60 ร.ต.อ.รณภูมิ เพิ่มพูน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนถูกยิงภายในซอยธรรมโสภา บาดเจ็บสาหัส จึงพร้อมด้วยสายตรวจและหน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นลานกว้าง พบร่างชายคนหนึ่งนอนจมกองเลือดอยู่ที่พื้น เบื้องต้นพบบาดแผลถูกยิงเข้าที่บริเวณขมับขวากระสุนทะลุขมับซ้าย 1 นัดบาดเจ็บสาหัส ไม่รู้สึกตัว จึงนำส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์รักษา

จากการตรวจสอบภายในตัวผู้บาดเจ็บไม่พบหลักฐานว่าเป็นใคร มาจากที่ใด ไว้ผมรองทรง ผิวดำแดง สูงราว 170-175 เซนติเมตร อายุระหว่าง 25-30 ปี พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิก สีดำ ทะเบียน 1กณ 8931 ภูเก็ต จอดอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ ไม่พบความเสียหาย ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ พบเอกสารของร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ระบุชื่อ ภูเก็ตธีรพงศ์ฮอนด้า ซึ่งเป็นเอกสารขอผ่อนผันการเสียภาษีรถจักรยานยนต์ ระบุชื่อ นายขจรศักดิ์ แซ่อึ้ง จึงนำไปตรวจสอบ ขณะเดียวกันตรวจสอบบริเวณโดยรอบไม่พบปลอกหรือหัวกระสุนปืนที่ผู้บาดเจ็บถูกยิงแต่อย่างใด สอบถามชาวบ้านละแวกที่เกิดเหตุไม่มีผู้ใดรู้จักผู้บาดเจ็บมาก่อน จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภูเก็ตร่วมตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บพยานหลักฐาน

ทั้งนี้ จากการประเมินสถานที่เกิดเหตุและสอบสวนเบื้องต้นคาดว่า ก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บอาจนัดเคลียร์ปัญหาบางอย่างกับคู่อริหรือกลุ่มคนที่ผู้บาดเจ็บทำงานหรือรู้จักกันมาก่อน โดยผู้บาดเจ็บได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาจอด จากนั้นกลุ่มคนหรือบุคคลที่ผู้บาดเจ็บอาจมีความขัดแย้งได้ขี่หรือขับรถมาจอดพร้อมกับเดินลงมาพูดคุย แต่สุดท้ายตกลงกันไม่ได้ จนคนร้ายได้ชักอาวุธปืนออกมาจ่อยิงเข้าที่ขมับผู้บาดเจ็บกระสุนทะลุ 1 นัด ก่อนจะหลบหนีไป อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อหาสาเหตุและติดตามจับกุมตัวมือปืนมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

มือมืดจ่อยิงหัวทะลุขมับหนุ่มนิรนามขี่จยย.ปางตาย ในซอยกลางเมืองภูเก็ต คาดนัดเคลียร์ปัญหากับคู่อริบางอย่าง แต่ไม่จบ ตร.เร่งติดตามมือปืนมาสอบสวน 22 ก.พ. 2560 06:54 22 ก.พ. 2560 07:26 ไทยรัฐ