วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช็อก! ’มูรินโญ’ ไม่การันตี ’รูนีย์’ อยู่กับผีแดงต่อ

ช็อก! ’มูรินโญ’ ไม่การันตี ’รูนีย์’ อยู่กับผีแดงต่อ

  • Share:

โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ เขาไม่สามารถการันตีได้ว่า เวย์น รูนีย์ ดาวยิงกัปตันทีม จะอยู่กับทีมต่อไปจนถึงฤดูกาลหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ก.พ. ว่า โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ เขาไม่สามารถการันตีได้ว่า เวย์น รูนีย์ กองหน้ากัปตันทีม จะอยู่ค้าแข้งในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ต่อไปจนถึงฤดูกาลหน้า

สำหรับ รูนีย์ ปัจจุบันเป็นดาวยิงสูงสุดตลอดกาลของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่เขาตกเป็นข่าวอย่างหนักเกี่ยวกับการย้ายไปค้าแข้งในศึกไชนิส ซุปเปอร์ลีก ซึ่งตลาดนักเตะของลีกแดนมังกรนั้นยังคงเปิดถึงวันที่ 28 ก.พ. นี้  ซึ่งล่าสุด มูรินโญ ยอมรับเขาไม่สามารถรับประกันได้ว่า รูนีย์ จะอยู่กับทีมต่อไปจนถึงฤดูกาลหน้า

“คุณต้องไปถามเขา ผมไม่สามารถการันตีได้ว่าผมจะอยู่ที่นี่ในสัปดาห์หน้า ดังนั้นผมจะสามารถรับประกันว่านักเตะจะไม่อยู่ที่นี่ในฤดูกาลหน้าได้เหรอ? สิ่งที่ผมสามารถรับประกันได้ก็คือ ถ้าวันหนึ่ง รูนีย์ ออกจากสโมสรไป มันไม่ได้เป็นเพราะผมอยากให้เขาออกจากสโมสร สิ่งเดียวที่ผมการันตีได้คือผมจะไม่ผลักดันหรือพยายามที่จะผลักดันตำนานของสโมสรแห่งนี้ไปที่อื่น ดังนั้นคุณต้องถามเขาว่าเขาต้องการอยู่ที่นี่ตลอดช่วงที่เหลือของอาชีพหรืออยากจะก้าวไปข้างหน้า แต่ผมแฮปปี้ที่จะมีเขาอยู่ในทีม ผมเปิดกว้างมากนะ ผมไม่อยากให้เขาย้ายออกไป” มูรินโญ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้