วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปส.รวบกลางกรุง 'ส.ต.ต.' ค้าไอซ์ ของกลาง 28 กก. ซ้อนแผนรวบเครือข่ายอีก2

ปส.รวบกลางกรุง 'ส.ต.ต.' ค้าไอซ์ ของกลาง 28 กก. ซ้อนแผนรวบเครือข่ายอีก2

  • Share:

ปส.รวบตัว 'ส.ต.ต.' ตำรวจจราจร ลักลอบค้าไอซ์ ซ้อนแผนจับชาย-หญิง เอเย่นต์ใหญ่จากเหนือ นั่งเครื่องบินมารับเงินค่ายา ยึดยาไอซ์กว่า 28 กิโลกรัม ในลานจอดรถคอนโดฯดัง พร้อมปืน 2 กระบอก และลูกกระสุน...

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.2560 พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า ได้สืบทราบว่าส.ต.ต.พิษณุพงศ์ งามธุระ ผู้บังคับหมู่งานจราจร โครงการพระราชดำริ กองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจจราจร มีพฤติกรรมลักลอบนำยาเสพติดจากเอเย่นต์รายใหญ่ทางภาคเหนือ มาเก็บไว้ก่อนจะกระจายให้เอเย่นต์ยาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จึงสืบสวนสะกดรอย จนทราบว่าจะมีการนัดส่งค่ายาเสพติด ให้กับนายสมพงษ์ ดวงสว่างสกุล และน.ส.มาลี แซ่ลี้ ชาวจังหวัดเชียงราย ที่เดินทางจากจังหวัดลำปาง ด้วยเครื่องบินลงที่ท่าอากาศยานดอนเมือง เมื่อเวลา 19.50 น. วันที่ 21 ก.พ. ขณะที่ ส.ต.ต.พิษณุพงศ์ ให้การรับสารภาพ ว่า เป็นเอเย่นต์กระจายยาเสพติดในพื้นที่ภาคกลาง โดยรับยาเสพติดจากย่านบางขุนเทียน

จากนั้นได้ขยายผลเข้าตรวจค้นห้องพัก ภายในคอนโดลุมพินีวิลล์ สุขุมวิท 77 เขตสวนหลวง กทม. เลขที่ 615/76 พบอาวุธปืนขนาด 9 มม. อีก 2 กระบอก พร้อมกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง และระหว่างนั้นน.ส.มาลี ได้โทรศัพท์เข้ามาเพื่อขอรับเงินค่ายาเสพติด เจ้าหน้าที่จึงซ้อนแผนจับกุม พร้อมยึดยาไอซ์ น้ำหนักกว่า 28 กิโลกรัม ที่ถูกนำมาวางไว้ที่ลานจอดรถอาคาร 3 ของคอนโดฯ

เบื้องต้น แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายฯโดยไม่ได้รับอนุญาต

ด้าน พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผู้บังคับการตำรวจจราจร ในฐานะผู้บังคับบัญชาของนายสิบตำรวจคนดังกล่าว เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ประสานไปยังพนักงานสอบสวนของกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เพื่อขอทราบรายละเอียดการจับกุมทั้งหมด ก่อนจะตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง พร้อมให้ออกจากราชการไว้ก่อน และจะตรวจสอบว่ามีผู้ที่อยู่เบื้องหลังในเรื่องนี้หรือไม่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้