วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กต่าย'ปล่อยขบวนรถชุดสร้างบ้าน เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมใต้

กองทัพอากาศ โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ เร่งเข้าดำเนินการซ่อมแซมฟื้นฟูบ้านเรือนให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จากอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้...

เมื่อวันที่ 21 ก.พ. ที่บก.ทอ. พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้ช่วยผบ.ทอ. เป็นประธานในพิธีปล่อยขบวนรถชุดสร้างบ้าน ให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ ได้รับมอบหมายจากศูนย์บรรเทาสาธารภัยกระทรวงกลาโหม ให้ดำเนินการฟื้นฟูประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยโดยสร้างบ้านใหม่ให้กับผู้ประสบภัย จำนวน 7 หลัง ในพื้นที่ อำเภอท่าชนะ และอำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ตามแบบบ้านที่กรมโยธาธิการและผังเมืองกำหนดเป็นแบบที่ 1 ขนาด 36 ตารางเมตร 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ซึ่งจะใช้ระยะเวลาในการดำเนินการ 25-30 วัน

โดยจัดเจ้าหน้าที่ชุดสร้างบ้านผู้ประสบภัยจากกรมช่างโยธาทหารอากาศ จำนวน 5 ชุด กองบิน 7 จังหวัดสุราษฎร์ธานี จำนวน 1 ชุด และกองบิน 56 จังหวัดสงขลาจำนวน 1 ชุด คาดกว่าจะแล้วเสร็จและส่งมอบบ้านได้ปลายเดือนมีนาคม 2560

กองทัพอากาศ มุ่งมั่นที่จะใช้ขีดความสามารถของกองทัพอากาศ ทั้งด้านกำลังพล อากาศยาน ยานพาหนะ และเครื่องไม้เครื่องมือต่าง ๆ ในการบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่พี่น้องประชาชนที่ประสบภัย ทั้งนี้ พี่น้องประชาชนสามารถติดต่อขอรับความช่วยเหลือได้ที่ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ หมายเลขโทรศัพท์ 02-534-2096.

กองทัพอากาศ โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ เร่งเข้าดำเนินการซ่อมแซมฟื้นฟูบ้านเรือนให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จากอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้... 21 ก.พ. 2560 23:52 22 ก.พ. 2560 01:20 ไทยรัฐ