วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โกลหุ่นตุ้ยนุ้ย ลาออกจากทีมซัตตันทั้งน้ำตา!

โกลหุ่นตุ้ยนุ้ย ลาออกจากทีมซัตตันทั้งน้ำตา!

  • Share:

เวย์น ชอว์ นายทวารตัวสำรองของ ซัตตัน ยูไนเต็ด ขอลาออกจากสโมสรแล้ว หลังโดนวิจารณ์อย่างหนักจากมีข่าวมีเอี่ยวกับการพนัน กรณีกินพายระหว่างเกมแพ้อาร์เซนอล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ก.พ. ว่า  เวย์น ชอว์ ผู้รักษาประตูตัวสำรองของ ซัตตัน ยูไนเต็ด ทีมนอกลีก ขอลาออกจากสโมสรแล้ว หลังโดนวิจารณ์อย่างหนักจากข่าวมีข่าวมีเอี่ยวกับการพนัน กรณีกินพายระหว่างเกมที่แพ้อาร์เซนอล คาบ้าน 0-2 ตกรอบ 16 ทีม เอฟเอ คัพ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ก่อนเกมดังกล่าวจะเริ่มขึ้น มีบริษัทรับพนันถูกกฎหมายของอังกฤษแห่งหนึ่งซึ่งเป็นสปอนเซอร์คาดอกเสื้อแข่งให้กับซัตตัน ได้เปิดราคาที่น่าประหลาดใจว่า ชอว์ จะหยิบพายขึ้นมากินระหว่างเกม  ด้วยอัตราต่อรอง 8-1 (แทง 1 จ่าย 8 ไม่รวมทุน)  ซึ่งเจ้าตัวก็หยิบพายขึ้นมากินจริงๆ และเป็นที่เข้าใจว่าเพื่อนสนิทหลายคนของเขาทำเงินได้จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้สมาคมฟุตบอลอังกฤษต้องเข้ามาสอบสวนเหตุการณ์ดังกล่าว

อย่างไรก็ตามล่าสุด พอล ดอสเวลล์ กุนซือของซัตตัน เผยว่า ชอว์ ได้ขอลาออกจากสโมสรแล้ว"มันเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังมาก ผมตื่นมาในตอนเช้าของวันนี้ด้วยการถาโถมเข้ามาของเสียงวิจารณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ มันเป็นเรื่องที่เราต้องจัดการโดยเร็วในฐานะสโมสร เวย์น ยื่นเรื่องขอลาออกต่อท่านประธานด้วยตัวเองในช่วงบ่ายและได้รับอนุมัติ มันเป็นตอนจบที่น่าเสียใจมากสำหรับเรื่องราวดีๆนี้ ผมเสียใจ ประธานเสียใจ ผมได้คุยกับเวย์นและชายคนนั้นก็ร้องไห้ในโทรศัพท์ มันเป็นสถานการณ์ที่น่าเศร้ามาก”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้