วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถ จยย. หายร่วมปี หนุ่มเมืองคอนตามเจอ จอดริมถนน แจ้ง ตร. ยึดคืน

หนุ่มเมืองคอนตามเจอรถ จยย. ที่ถูกขโมยหายไปนานร่วมปี จอดริมถนนใน อ.เมือง แจ้ง ตร. ตามยึดคืน พบหญิงวัยกลางคน ขี่มาจอดไว้ เร่งตามตัวสอบ สาวถึงแก๊งขโมยรถ ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 ก.พ.2560 ขณะที่ พ.ต.ต.ชนินทร์ กุลวานิชชานันท์ สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช นำกำลังออกตรวจรักษาความสงบเรียบร้อยพื้นที่รับผิดชอบ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 ตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราชว่า มีผู้เสียหายคดีถูกลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ ติดตามรถที่ถูกโจรกรรมไปจนพบ จอดอยู่ริมถนนราชดำเนิน ใกล้สี่แยกชัยมงคล ต.ท่าวัง อ.เมือง จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบนายสุกิจ เกตุแก้ว อายุ 57 ปี ผู้เสียหายรอตำรวจอยู่ และนำเข้าตรวจสอบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สเปซี่ไอ ทะเบียน กค – 1423 นครศรีธรรมราช ที่จอดอยู่ริมถนนใกล้สี่แยกดังกล่าว โดยนายสุกิจยืนยันว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถของตนที่ถูกคนร้ายโจรกรรมไปเมื่อเดือนมีนาคม 2559 ที่ผ่านมา ตำรวจจึงได้นำรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปตรวจสอบที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช จากการตรวจสอบพบว่า รถคันดังกล่าวเป็นของนายสุกิจจริง และได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้กับตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราชแล้ว

นายสุกิจ ให้การกับตำรวจว่า ตนเป็นเจ้าของร้านขายของชำ ได้จอดรถจักรยานยนต์ไว้ในโรงรถข้างบ้าน และถูกคนร้ายขโมยเอาไป จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ พร้อมกันนั้นตนกับลูกชายและญาติๆ พยายามที่จะสืบหารถ แต่ก็ไร้วี่แวว จึงตัดสินใจซื้อรถจักรยานยนต์คันใหม่มาใช้งาน อย่างไรก็ตาม แม้จะซื้อรถจักรยานยนต์คันใหม่มาใช้ แต่ตนกับลูกชายก็ไม่ละความพยายาม พยายามติดตามสืบหารถ กระทั่งเมื่อราว 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ลูกชายพบเห็นมีคนขี่รถคันดังกล่าว ย่านถนนราชดำเนิน ต.ท่าวัง กระทั่งวันนี้ได้พากันติดตามจนมาพบรถจอดอยู่ จึงโทรศัพท์แจ้งศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 ให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

พ.ต.ต.ชนินทร์ กุลวานิชชานันท์ สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช กล่าวในช่วงเย็นวันนี้ว่า หลังนำรถมาตรวจสอบที่โรงพักและได้ประสานกับพนักงานสอบสวนในคดีที่นายสุกิจได้แจ้งความรถหายเอาไว้ ขณะนี้ทราบว่า คนที่ขี่รถจักรยานยนต์คันนี้มาจอดไว้ริมถนน เป็นผู้หญิงวัยกลางคน ตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาสอบสวน เพื่อจะได้สาวไปถึงตัวคนร้ายหรือแก๊งคนร้ายที่ขโมยรถคันนี้ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มเมืองคอนตามเจอรถ จยย. ที่ถูกขโมยหายไปนานร่วมปี จอดริมถนนใน อ.เมือง แจ้ง ตร. ตามยึดคืน พบหญิงวัยกลางคน ขี่มาจอดไว้ เร่งตามตัวสอบ สาวถึงแก๊งขโมยรถ 21 ก.พ. 2560 20:38 21 ก.พ. 2560 21:06 ไทยรัฐ