วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พุฒ จับมือ จุ๋ย แจ้งความคนปลอมไลน์กุท้อง-เรื่องแต่งรอลุ้น (ชมคลิป)

มาร่วมงาน "รหัสโออิชิ แจกหนัก ซูโม่ทองคำ กองทัพยามาฮ่า" ณ ลานหน้าฮาร์ดร็อกคาเฟ่ สยามสแควร์ พอได้เจอพระเอก-ดีเจหนุ่ม พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน จึงได้สอบถามถึงกรณีที่เจ้าตัวพาแฟนสาวอย่างนางเอกหน้าคม จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา แจ้งความเอาผิดคนปล่อยข่าวลือว่านางเอกสาวท้อง รวมถึงกรณีคนปลอมไลน์เพื่อนจุ๋ยและสนทนาถึงเรื่องนี้

ซึ่ง พุฒ เผยถึงเรื่องไปแจ้งความจับคนปล่อยข่าวลือจุ๋ยท้องว่า "ตอนนี้เป็นเรื่องของตำรวจครับ ถามว่าทำไมตัดสินใจแจ้งความ เราก็อยากให้เคารพสิทธิ์ซึ่งกันและกัน อยากให้คนเสพสื่อที่ถูกต้องและเป็นความจริง ไม่อยากให้เอาเปรียบผู้บริโภค เราก็ทำงานสื่อมาด้วยเหมือนกัน แต่ก่อนเรียนนิเทศศาสตร์แล้วเขียนข่าวก็รู้สึกว่าการเขียนข่าวที่เป็นเรื่องจริงคนอ่านก็รู้ว่าเรื่องจริง บางทีข่าวที่ไม่จริงคนอ่านก็เข้าใจแบบนั้นเหมือนกัน" ที่ตัดสินใจแจ้งความเพราะอะไร? "ตอนแรกที่มีข่าวเรื่องจุ๋ยท้อง ซึ่งจุ๋ยก็ออกมาแถลงแล้วว่าไม่เป็นความจริง ก็ไม่ได้จะฟ้องร้องอะไร แต่หลังจากชี้แจงไปแล้วยังมีข่าวที่ไม่เป็นความจริงออกมาอยู่ คนอ่านก็เข้าใจผิด เราไม่ได้โกรธ แต่เราอยากให้คนได้เสพข่าวที่ถูกต้องและเป็นความจริง อีกทั้งเป็นการเคารพสิทธิ์ของเราและพี่ๆ ที่ลงข่าวด้วยครับ"

ยืนยันว่าเรื่องไลน์หลุดไม่เป็นความจริง? "มันคือไลน์ปลอม เห็นก็รู้อยู่แล้วว่ามันมีความไม่เนียนอยู่ครับ" เพื่อนจุ๋ยงงไหมที่โดนแบบนี้? "เขาก็งงเหมือนกันครับเพราะว่ารูปภาพบางรูปภาพเขาก็ไม่ได้ใช้เป็นรูปโปรไฟล์ แต่ก็เอามาตัดต่อกันครับ ตอนไปแจ้งความวันนั้นก็ไปด้วยกันครับ" แจ้งความข้อหาอะไรบ้าง? "อันนี้เป็นเรื่องของสำนวนทางตำรวจ เดี๋ยวรอให้เขาเคลียร์ก่อน" ได้คุยกับคู่กรณีไหม? "ก็มีบางเจ้าโทรมาขอโทษครับ" เรื่องไลน์เรารู้หรือยังว่าใครทำ? "อันนี้ทางเราก็กำลังสืบอยู่เหมือนกันครับ" ตั้งใจจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดไหม? "เดี๋ยวคงต้องรอทางตำรวจอีกทีก่อนว่าเรื่องราวไปถึงไหนแล้วครับ" หลังจากเขาขอโทษแล้วเป็นไงบ้าง? "ก็ต้องขอบคุณที่ทำให้เรารู้สึกว่าเรายังมีตัวตนและเคารพสิทธิ์ของเราสองคนครับ" นอกจากคำขอโทษแล้ว เราเรียกร้องอะไรมากกว่านั้นไหม? "อันนี้เป็นเรื่องของทางตำรวจครับ ต้องดูว่าสำนวนคดีตอนนี้ไปถึงไหนแล้ว ยกให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่จัดการเลยครับ"

ยังมีอีกหลายเจ้าใช่ไหมที่ยังไม่ได้ติดต่อเข้ามาเคลียร์? "ตอนนี้ก็ไม่ทราบว่ามีใครโทรมาอีกไหม เท่าที่ทราบตอนนี้มีประมาณ 3 สื่อครับที่ลงข่าวเรา ทำผิดก็แค่ขอโทษน่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด" มีกำหนดการไกล่เกลี่ยพูดคุยกันเมื่อไหร่? "ยังไม่ทราบเลยครับ" อยากให้เรื่องท้องจบไปเลยไหม? "ครับ เพราะเราได้ออกมาพูดแล้ว" เจอเรื่องเยอะๆ จับมือกันแน่นขึ้นไหม? "ก็เป็นกำลังใจให้กันครับ สู้ๆครับ ถามว่าสภาพจิตใจจุ๋ยเป็นยังไง สภาพจิตใจเขาก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้นครับ แต่เราทั้งคู่แคร์ครอบครัวของเรามากกว่าเพราะถ้าเห็นข่าวก็โทรมาถามด้วยความเป็นห่วงว่าทำไมข่าวที่ออกมาดูแย่ขนาดนี้ เราก็รู้สึกเสียใจที่ทำให้ทางบ้านรู้สึกไม่ดี" มันส่งผลกระทบต่องานไหม? "ไม่ครับ ก็ทำงานกันตามปกติที่ทำอยู่ทุกวัน"

เจอข่าวอย่างนี้คิดจะแต่งงานให้มันจบเรื่องไปเลยไหม? "เดี๋ยวพร้อมแล้วบอกครับ รอให้ทุกอย่างลงตัวแล้วค่อยว่ากัน ตอนนี้ต่างคนต่างทำงานมีธุรกิจเป็นของตนเอง เดี๋ยวรอลุ้นดูแล้วกันครับ ผู้ใหญ่ก็ไม่ได้เร่งอะไรเพราะเราก็โตกันแล้ว อนาคตเราตัดสินใจก็บอกพ่อแม่ให้รับรู้ในการตัดสินใจของเรา" ดูเหมือนข่าวที่ออกมาทำให้จุ๋ยเสียหายมาก? "เราก็ให้กำลังใจและปกป้องในส่วนที่เราจะทำได้ บางทีมีคนมาถามเราก็บอกว่าไม่ใช่เรื่องจริง อันไหนที่เราแก้ข่าวได้ก็พยายามทำให้เต็มที่ที่สุด เขาก็เป็นคนที่ผมแคร์ เป็นคนที่ผมรัก ก็ไม่อยากให้ใครมาทำอะไรแบบนี้".

พุฒ พุฒิชัย ตัดสินใจแจ้งความคนที่กุข่าวจุ๋ย วรัทยา ท้องเพราะอยากให้เคารพสิทธิ์และอยากให้เสพสื่อที่เป็นความจริง อีกทั้งหลังมีข่าวก็ยังมีเรื่องนี้ออกมาอีก ตอนนี้คดีความอยู่ที่ตำรวจ ยืนยันไม่โกรธ เผยจุ๋ยและเพื่อนก็งงที่ถูกตัดต่อ 21 ก.พ. 2560 20:31 21 ก.พ. 2560 21:52 ไทยรัฐ