วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้เสียหาย24ราย ร้องผู้การฯ ชัยนาท ถูกผู้ใหญ่บ้าน-เมีย โกงแชร์ 15 ล.

ผู้เสียหาย24ราย ร้องผู้การฯ ชัยนาท ถูกผู้ใหญ่บ้าน-เมีย โกงแชร์ 15 ล.

  • Share:

กลุ่มผู้เสียหาย 24 ราย ถูกผู้ใหญ่บ้านและเมียโกงแชร์มูลค่า 15 ล. ร้องผู้การฯ ชัยนาท เพราะแจ้งความแล้วไม่คืบ ด้าน ตร.ระบุ คดีชะงักเพราะพนักงานสอบสวนเสียชีวิต - ผกก.ย้าย รับปากจะเร่งให้เสร็จใน 7 วัน 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 21 ก.พ. 2560 กลุ่มผู้เสียหายจำนวน 24 คน จาก หมู่ที่ 15 ต.แพรกศรีราชา อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท เดินทางไปยังสถานีตำรวจภูธรสรรคบุรี เพื่อร้องถามความคืบหน้าทางคดี กรณีที่กลุ่มผู้เสียหายได้แจ้งความร้องทุกข์ เอาผิดกับผู้ใหญ่บ้านรายหนึ่ง พร้อมด้วยภรรยา ที่ร่วมมือกันโกงเงินวงแชร์ที่มีทั้ง 2 คน เป็นเท้าแชร์ รวมมูลค่ากว่า 15 ล้านบาท ได้แจ้งความไว้กับพันตำรวจโทสุชิน ศกุนตนาฏ พนักงานสอบสวนเมื่อต้นปี 2558 ซึ่งผ่านไป 2 ปียังไม่มีความคืบหน้า

นางจุฑามาศ ยอดดำเนิน ตัวแทนผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ได้ร่วมเล่นแชร์กับผู้ใหญ่บ้านและภรรยามาหลายปี แต่เริ่มมีปัญหาเมื่อต้นปี 2558 เนื่องจากทั้ง 2 คน ได้ตั้งแชร์ขึ้นมาถึง 6 วง และแต่ละวง จะมีตั้งแต่ 10 - 25 มือ มีทุนแชร์มือละ 2,000 บาท ต่อมาลูกแชร์มาจับได้ว่าตัวของผู้ใหญ่บ้านและภรรยาได้ลงมือผี หรือชื่อที่ไม่มีตัวตน แอบอ้างชื่อลูกแชร์ในการเปียนำเงินไปใช้เอง เมื่อเรื่องแดงขึ้น ลูกแชร์ขอถอนมือกลับไม่มีเงินคืนให้ ตนเองต้องสูญเงินไปกว่า 1 ล้านบาท ส่วนคนอื่นๆ ก็มีตั้งแต่ 1 แสนบาท ไปจนถึง 7-8 แสนบาท

"หลังจากแจ้งความร้องทุกข์ไว้ ภรรยาของผู้ใหญ่บ้านได้หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ทำอะไร ต่อมาก็กลับเข้ามาอยู่ในหมู่บ้าน ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเร่งดำเนินคดีกับคนโกงทั้งคู่ด้วย"

ด้านพลตำรวจตรีสมหมาย ประสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า เหตุที่คดีชะงัก เนื่องจากพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีเสียชีวิตลงก่อนที่จะส่งฟ้องคดี และผู้กำกับการในขณะนั้นเองก็ย้ายไปดำรงตำแหน่งที่อื่น ทำให้สำนวนคดีหาไม่พบ เพราะไม่ทราบว่า พันตำรวจโทสุชิน นำไปเก็บไว้ที่ใด อย่างไรก็ตาม จะให้ตำรวจสรรคบุรี หาสำนวนมาดำเนินการ และสอบสวนพยานเพิ่มเติมเพื่อเอาผิดผู้ถูกกล่าวหาทั้งคู่ ตาม พ.ร.บ.การเล่นแชร์ ฐานความผิดฉ้อโกงประชาชน ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 7 วัน

ส่วนกรณีผู้ถูกกล่าวหาเป็นผู้ใหญ่บ้านนั้น ตำรวจยืนยันว่าไม่ส่งผลกระทบหรือมีอิทธิพลต่อการทำคดีอย่างแน่นอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้