วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่โวยลูกโดน ผอ.ตบหูหน้าเสาธงจนเลือดออก เจ้าตัวปัดทำร้าย อ้างเข้าใจผิด

แม่โวยลูกโดน ผอ.ตบหูหน้าเสาธงจนเลือดออก เจ้าตัวปัดทำร้าย อ้างเข้าใจผิด

  • Share:

แม่ชาวอุดรฯ พาลูกพร้อมเพื่อนชั้น ม.3 ร้องศูนย์ดำรงธรรม หลังโดน ผอ.ตบบริเวณหูหน้าเสาธงต่อหน้านักเรียนจนเลือดออก เหตุเพื่อนที่เล่นด้วยกันทำประตูห้องน้ำพัง ส่วนต้นตอทำพังไม่โดน ด้าน ผอ.ปัดทำร้าย อ้างเข้าใจผิดแค่ผลักหัว

เมื่อวันที่ 21 ก.พ. 60 ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดอุดรธานี ศาลากลางจังหวัดอุดรธานี นางขนิษฐา ยาพุทธา อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 577 หมู่ 1 ต.บ้านผือ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี เข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรม กรณี ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี บุตรชาย และ ด.ช.บี (นามสมมติ) อายุ 15 ปี เพื่อนนักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.บ้านผือ ถูก นายพุฒ วิชิตนนทการ ผู้อำนวยการโรงเรียน ตบหูขวาของเด็กทั้ง 2 คนบริเวณหน้าเสาธง จนมีอาการหูอื้อ จึงอยากให้มีการสอบสวนลงโทษทางวินัยและย้ายออกนอกพื้นที่ โดยมี นายกฤษณ์ชานนท์ อุทัยเลี้ยง หัวหน้าชุดเคลื่อนที่เร็วศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดอุดรธานี เป็นผู้รับเรื่อง

ด.ช.เอ และ ด.ช.บี ร่วมกันเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 ก.พ. กำลังเล่นกันกับเพื่อนรวม 3 คน ในห้องน้ำของโรงเรียน เพื่อนอีกคนใช้เท้าถีบประตูห้องน้ำพังเสียหาย กระทั่งเช้าวันรุ่งขึ้น ผอ.เรียกไปพบและทำโทษหลังเคารพธงชาติ แต่เพื่อนที่ทำประตูพังไม่ได้ถูกเรียกไปด้วย หลังขึ้นไปหน้าเสาธงจึงถูก ผอ.ใช้มือตบที่ใบหน้าค่อนไปทางใบหูขวา รู้สึกปวดหูและอับอายเพื่อนมาก จึงมาเล่าให้ผู้ปกครองฟัง

ด้าน นางขนิษฐา แม่ของ ด.ช.เอ เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่องนำลูกและเพื่อนไปตรวจร่างกายที่ รพ.บ้านผือ แพทย์ยืนยันว่ามีอาการช้ำ เลือดออกในช่องหูด้านขวา เห็นว่าเป็นการลงโทษไม่ถูกวิธี มองว่าเป็นการทำร้ายร่างกายและประจานให้อับอาย ต่อมา เช้าวันที่ 17 ก.พ. จึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.บ้านผือ เพื่อดำเนินคดีกับ ผอ.จนถึงที่สุด และเมื่อวานนี้ได้ไปร้องขอความเป็นธรรมกับ ดร.ณฐพล วิถี นอภ.บ้านผือ แล้ว ซึ่ง นอภ.ได้เรียก ผอ.คนดังกล่าวมาสอบถาม ซึ่ง ผอ.ปฏิเสธว่าไม่ได้ตบ เพียงแค่ผลักศีรษะ แต่จะชดใช้ค่ารักษาพยาบาลให้ แต่ตนคิดว่า ผอ. ไม่ยอมรับผิด จึงปฏิเสธไม่รับค่ารักษา สอบถามผู้ปกครองท่านอื่นทราบว่าบุตรหลานบางคนเคยโดนทำโทษในลักษณะนี้ จึงอยากให้ลงโทษทางวินัยให้เด็ดขาด ย้ายออกนอกพื้นที่ เพราะเกรงว่าจะใช้กำลังทำร้ายเด็กอีก

ด้าน นอภ.บ้านผือ เปิดเผยผ่านสื่อว่า เมื่อวานได้เชิญทั้ง 2 ฝ่าย มาไกล่เกลี่ยกันแต่ไม่เป็นผลแต่อย่างใด ผอ.ปฏิเสธและให้ข้อมูลน้อยมาก ส่วนเด็กทั้ง 2 คนให้ข้อมูลมาพอสมควรและยืนยันว่าโดนทำร้าย ทั้งนี้ ส่วนตัวไม่ได้เข้าข้างใคร เมื่อหาทางออกไม่ได้ก็ต้องว่ากันไปตามกฎหมาย อีกทั้งเห็นใจเด็กเพราะถูกทำร้ายมีหลักฐานชัดเจน

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามไปยัง ผอ.คนดังกล่าว ได้รับคำตอบว่าไม่ได้ทำร้ายเด็ก เป็นเรื่องเข้าใจผิดกัน เด็กอาจจะโกรธที่เข้มงวดในกฎระเบียบมากเกินไป ไม่ขอพูดมากไปกว่านี้ แต่อยากจะให้ฟังความ 2 ด้าน ยืนยันว่าไม่ได้ทำร้ายเด็ก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้